10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Thế giới Minecraft mở ra với muôn vàn điều thú vị tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại mang đến sự sáng tạo, độc đáo vô cùng. Không chỉ dừng lại ở hoang đảo, mà bạn còn phải đối mặt với Nether- được coi là địa ngục. Nơi đây sẽ toàn xuất hiện những kẻ thù mạnh mẽ, bao quanh chỉ toàn là dung nham đáng sợ, sẽ khó vượt qua được nếu bạn không biết nhiều về nó. Hôm nay, PKMacbook.com sẽ chia sẻ 10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft trong bài viết này, cùng tham khảo nhé!

✅ Minecraft là gì? ⭐ Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game sandbox, 1 nhánh của thế giới mở.
Thời gian phát hành game Minecraft 17/5/2009
Hiện tại ai phát hành game Minecraft Xbox Game Studios.

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Như bạn đã biết, sau khi tạo được Cổng Nether và bước vào đó, bạn sẽ được dẫn đến một thế giới rộng lớn khác, nhưng nguy hiểm hơn nhiều – Nether. Vùng đất này mang hình hài như một địa ngục pixel trong Minecraft, rất ít nhà thám hiểm dám mạo hiểm vượt qua. Một nơi như vậy chắc chắn sẽ có những dữ kiện, kinh nghiệm mà bạn cần nghiên cứu để làm chủ được nó. Danh sách dưới đây sẽ nói về một số điều mà bạn chưa biết về Nether.

#10 Ghast có thể kích hoạt lại cổng Nether

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Nếu như cổng Nether bằng cách nào đó đã ngừng hoạt động trong Nether và không còn kết nối được với thế giới bên ngoài nữa. Đơn giản chỉ cần dụ một con Ghast phun lửa về phía chiếc cổng bị hỏng.

Xem thêm :  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Facebook Messenger Kids

Vụ nổ đến từ quả cầu lửa của nó sẽ giúp cổng Nether được kích hoạt lại, giúp bạn có khả năng quay trở lại với thế giới thông thường.

#9 Tạo lửa xanh

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Một ngọn lửa bình thường có màu vàng, thế nhưng ở những bản cập nhật mới nhất của Minecraft, bạn có thể tạo được những ngọn lửa có màu xanh.

Đầu tiên, bạn cần tìm và khai thác được Soul sand (Cát linh hồn) hoặc Soul soil (Đất linh hồn), loại đất này thường có nấm đỏ mọc trên đó. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng đánh lửa và nhấp chuột phải vào cát hoặc đất linh hồn và ngọn lửa xanh sẽ xuất hiện. Ngọn lửa này sẽ cháy vô hạn và bạn không phải lo lắng về việc lửa sẽ tắt.

#8 Đi nhanh trên Cát linh hồn

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Cát linh hồn là loại vật liệu phổ biến trong Nether và có thể bạn sẽ phải tương tác với nó rất nhiều, nhưng vấn đề là khi đi bộ trên nó, bạn sẽ bị làm chậm lại rất nhiều. Trước kia bạn không thể làm gì để tăng tốc độ, nhưng Mojang đã thêm một phù phép mới có tên là Soul Speed cho phép bạn đi qua soul sand và soul soil ở tốc độ bình thường. Phù phép này được áp dụng trên giày của bạn, nhưng bạn chỉ có thể lấy được nó bằng cách giao dịch với Piglins. Đương nhiên nó cũng có nhược điểm là làm cho đôi giày của bạn hỏng nhanh hơn.

#7 Trao đổi với Piglin

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Piglin là mob mới trong Nether có ngoại hình gần giống với Pigmen nhưng chúng “dễ chịu” hơn Pigmen nhiều. Piglin có tình yêu sâu sắc với vàng và sẽ tấn công nếu bạn bạn không mặc Giáp Vàng. Vì thế, bạn chỉ cần đơn giản là trang bị ít nhất một mảnh Giáp Vàng và có thể giao dịch với họ một cách thân thiện.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm giám sát máy tính tốt nhất dành cho các bậc cha mẹ muốn quản lý con cái

Giao dịch với Piglin cũng giống như cách bạn làm với Dân làng, chỉ có điều những vật trao đổi sẽ có giá trị cao và sử dụng vàng làm trung gian. Hãy nhớ Thỏi vàng là thứ duy nhất có thể giao dịch với Piglin.

#6 Nguồn cảm hứng của Nether

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Trước cả giai đoạn Alpha của Minecraft, đã có giai đoạn “infdev” – viết tắt của “phát triển vô hạn”. Mặc dù trò chơi ở chế độ này có hình thức đơn giản và thô sơ hơn nhiều so với Minecraft hiện nay, nhưng có một tính năng thú vị mà người chơi yêu thích là chọn bản đồ theo chủ đề. Trong đó có một kiểu chủ đề khi mà mặt nước được thay thế bằng dung nham và bầu trời tối tăm hơn, cùng với những đám mây kỳ lạ bay trên đầu. Đây chính là nguồn cảm hứng để nhà phát triển tạo ra Nether.

#5 Dung nham chảy nhanh và lan rộng hơn trong Nether

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Chúng ta không quá ngạc nhiên khi dung nham và lửa có xu hướng phát triển mạnh trong một không gian giống như Địa ngục. Nhưng cụ thể thì chúng có khả năng phát triển như thế nào?

Thứ nhất, dung nham di chuyển nhanh hơn trong Nether so với thế giới thông thường – cụ thể là nhanh hơn 6 lần. Không chỉ vậy, nó còn chảy xa và bao phù nhiều diện tích hơn khi lan trên mặt đất. Độ bao phủ là 8 khối tính từ trung tâm, gấp đôi 4 khối ở thế giới thường.

#4 Pigmen có khả năng sinh ra ở gần cổng Nether

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Quay trở lại với cánh cổng đưa bạn đến với Nether – nếu như có một đám Pigmen được sinh ra cùng vị trí này trong Nether chúng có thể sẽ xuất hiện ở thế giới bình thường. Tỷ lệ xảy ra điều này không có nhiều, và nó phụ thuộc vào độ khó. Nhưng nếu như bạn không may mắn, điều đó sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Xem thêm :  Những cách tạo dáng chụp ảnh đẹp nhất

#3 Thời gian và không gian trong Nether hoạt động riêng biệt

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Nếu như bạn nghĩ rằng thời gian và không gian trong Nether có sự tương đồng với mặt đất thì bạn đã lầm. Trên thực tế, khoảng cách di chuyển của thế giới bình thường được thu nhỏ lại tỉ lệ 8:1. Điều này có nghĩa là di chuyển một khối ở Nether tương đương với 8 khối trên mặt đất.

Khoảng cách cũng không phải yếu tố duy nhất bị lệnh khi so sánh với mặt đất. Thời gian trôi qua trong thế giời bình thường sẽ dừng lại khi bạn đi vào Nether.

#2 Ngủ trên giường có thể khiến bạn nổ tung

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ có những giây phút yên bình ở một thế giới hỗn loạn như Nether. Minecraft xác định điều này rất rõ ràng khi luôn luôn tạo ra khó khăn cho bạn. Nếu như bạn đặt ra một chiếc giường và nằm lên nó, thay vì đi vào giấc ngủ thì chiếc giường sẽ phát nổ, và nếu không có một chiếc áo giáp dày dặn, bạn sẽ mất mạng.

#1 Các bổ sung thú vị

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Piglins không phải là thành viên mới trong Nether. Ngoài ra còn có các Strider, miễn nhiễm với dung nham và sát thương từ lửa, các Hoglin có ngà để hất tung kẻ thù lên không trung. Nếu bạn đủ khéo léo, bạn có thể tận dụng Strider để di chuyển qua các hồ dung nham cháy bỏng.

Có một số các vật liệu và khoáng chất mới – chẳng hạn như thỏi Netherite cứng cáp có thể dùng làm vũ khí.

Kết

Và trên đây là những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết khi khám phá Nether. Những hiểu biết trên đây sẽ giúp bạn làm chủ và khai thác thế giới khắc nghiệt này tốt hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục này: https://pkmacbook.com/thu-thuat/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com