20 Thủ thuật tìm kiếm trên Google cực hay

Để khai thác nội dung trên Internet hiệu quả thì bạn cần phải biết 1 số thủ thuật tìm kiếm trên Google. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 20 Thủ thuật tìm kiếm trên Google cực hay.

20 Thủ thuật tìm kiếm trên Google cực hay

1. Tìm kiếm đa từ khóa

Tìm kiếm đa từ khóa

Trong một số trường hợp tìm kiếm Google, các bạn sẽ cần tìm kiếm nội dung kết quả có nhiều từ khóa hoặc là một trong số các từ khóa đó. Để giải quyết vấn đề tìm kiếm đa từ khóa thì các bạn có thể thêm dấu “|” vào giữa các từ khóa hoặc thêm chữ “hoặc” vào giữa. Các nội dung liên quan đến một trong số các từ khóa đó sẽ xuất hiện.

2. Tìm kiếm theo kết quả liên quan

Tìm kiếm theo kết quả liên quan

Trong khi tìm kiếm trên Google, chúng ta thường xuyên phải tìm kiếm những từ đồng nghĩa. Tuy nhiên Google lại chưa đủ thông minh để xử lý vấn đề đó, nếu như các bạn muốn tìm kiếm các từ khóa đồng nghĩa thì buộc các bạn sẽ phải thêm dấu “~” trước từ khóa đồng nghĩa.

Xem thêm :  GPU là gì?

3. Tìm kiếm bằng hình ảnh

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Ngoài việc tìm kiếm bằng từ khóa, người sử dụng cũng có thể yêu cầu Google tìm kiếm bằng hình ảnh để nâng cao hiệu suất tìm kiếm. Tuy nhiên tìm kiếm bằng hình ảnh chưa được cập nhật hoàn toàn nên các bạn phải truy cập liên kết dưới đây để sử dụng.

Trang chủ: https://www.google.com.vn/imghp?hl=vi

4. Tìm kiếm kết quả trong trang web

Tìm kiếm kết quả trong trang web

Nếu như các bạn nhớ được trang web nào đăng tải các nội dung cần tìm kiếm thì các bạn hãy sử dụng lệnh tìm kiếm nội dung trong trang Web để tìm được kết quả chính xác nhất và nhanh nhất. Để tìm kiếm nội dung trong trang web, các bạn chỉ cần thêm phần “Site: Tên trang web” vào sau từ khóa.

5. Sử dụng gợi ý từ khóa

Sử dụng gợi ý từ khóa

Trong trường hợp các bạn không nhớ được cụ thể nội dung tìm kiếm thì các bạn hãy thêm dấu * vào trước và sau từ khóa cần sự gợi ý. Google sẽ hiểu rằng các bạn đang muốn tìm kiếm những thứ liên quan đến từ khóa đó và chúng sẽ mở rộng tìm kiếm cho các bạn. Ví dụ: Tìm kiếm dưới đây cần gợi ý từ “xinh”, Google sẽ gợi ý từ khóa đó thành “xinh đẹp”.

6. Tìm kiếm khi không nhớ hết từ khóa

Tìm kiếm khi không nhớ hết từ khóa

Đối với những cụm từ khóa dài thì người sử dụng rất khó nhớ được chính xác toàn bộ và bây giờ các bạn sẽ cần phải áng chừng để có được kết quả chính xác. Trong trường hợp này, các bạn sẽ dùng lệnh “AROUND + (số từ khóa còn thiếu ~ không cần chuẩn 100%, có thể ước lượng)” ở giữa cụm từ khóa.

7. Tìm kiếm trên Google theo tiêu đề hoặc URL

Tìm kiếm trên Google theo tiêu đề hoặc URL

Trong trường hợp cần tìm kiếm một từ khóa hoặc một bài viết nào đó, bạn có thể giới hạn chúng bằng cách intitle: hoặc tìm với URL bằng chúng bằng kiểu intitle: hoặc tìm với URL bằng inurl:.

Xem thêm :  Xóa lịch sử chat của Skype trên máy tính

8. Tìm kiếm bài đăng mới nhất

Chọn Công cụ - Giờ qua

Bộ công cụ tìm kiếm của Google vô cùng mạnh mẽ và chúng có đầy đủ các tính năng cho người sử dụng. Nếu như các bạn cần tìm kiếm bài đăng mới nhất thì hãy chọn Công cụ -> Giờ qua.

9. Sử dụng mốc thời gian tìm kiếm

Sử dụng mốc thời gian tìm kiếm

Trong trường hợp các bạn cần tìm kiếm một tài liệu nào đó mà không nhớ được chính xác thời gian cụ thể thì các bạn hãy sử dụng áng chứng. Để áng chừng một khoảng thời gian cần tìm kiếm, các bạn cần thêm dấu “…” vào giữa hai mốc thời gian.

10. Loại trừ kết quả hiển thị có chứa một số từ khóa cụ thể

Loại trừ kết quả hiển thị có chứa một số từ khóa cụ thể

Trong trường hợp các bạn cần tìm kiếm một số nội dung nhưng cần loại ra một số từ khóa không liên quan hoặc không muốn thấy kết quả hiển thị thì các bạn hãy dùng lệnh “- từ khóa loại trừ”.

11. Tìm kiếm theo tệp

Tìm kiếm theo tệp

Đối với một số trường hợp, các bạn sẽ cần tìm kiếm một tệp cụ thể được chia sẻ trên mạng Internet thay vì tìm kiếm những nội dung cơ bản. Để tìm kiếm được một định dạng tệp cụ thể các bạn cần thêm lệnh “filetype: định dạng” vào cuối mục tìm kiếm.

12. Tìm kiếm chính xác một đoạn văn bản

Tìm kiếm chính xác một đoạn văn bản

Cách tìm kiếm chính xác một đoạn văn bản rất đơn giản, các bạn chỉ cần đưa chúng vào trong “ngoặc kép” là xong.

13. Sử dụng Google để xác định ngày trong tuần

Sử dụng Google để xác định ngày trong tuần

Để xem ngày tháng chuẩn xác trên Google, các bạn chỉ cần gõ “ngày tháng” vào trong công cụ tìm kiếm.

Xem thêm :  Hướng dẫn gạch ngang chữ trong Word, Excel

14. Sử dụng Google để tính toán

Sử dụng Google để tính toán

Ngoài việc tìm kiếm các nội dung trên mạng Internet, Google còn cung cấp cho người sử dụng tiện ích máy tính để tính toán. Để mở máy tính trên Google, các bạn chỉ cần nhập “tính toán” là xong.

15. Làm toán trên Google

Làm toán trên Google

Ngoài việc cung cấp khả năng tính toán, Google cũng hỗ trợ giải toán đơn giản thông qua từ khóa “graph”.

16. Chuyển đổi đơn vị tiền tệ trên Google

Chuyển đổi đơn vị tiền tệ trên Google

Đối với những người hay làm việc với ngoại tệ thì việc chuyển đổi tỉ giá vô cùng quan trọng. Google có sẵn một bộ công cụ chuyển đổi tỷ giá vô cùng hữu ích trên nền tảng tìm kiếm. Các bạn chỉ cần nhập “tỷ giá tiền cần đổi/ tiền đổi đến”.

17. Xem thời tiết trên Google

Xem thời tiết trên Google

Google có một dịch vụ thời tiết chuẩn xác cho từng khu vực và chúng có thể theo dõi được từng mốc thời gian tương đối chính xác. Để xem thời tiết trên Google, các bạn chỉ cần nhập “thời tiết”.

18. Xem thời tiết mọi nơi trên thế giới

Xem thời tiết mọi nơi trên thế giới

Tương tự như việc xem thời tiết trên Google, người dùng chỉ cần thêm địa điểm cần xem thời tiết vào sau cụm từ “thời tiết“ là hoàn tất.

19. Xem giờ tại một địa điểm cụ thể

Xem giờ tại một địa điểm cụ thể

Để xem ngày giờ ở một nơi bất kỳ trên thế giới thì các bạn chỉ cần nhập “ngày giờ + địa điểm” vào thanh công cụ.

20. Lọc kết quả tìm kiếm tiếng Việt

Lọc kết quả tìm kiếm tiếng Việt

Trong một số trường hợp các bạn tìm kiếm nội dung mà toàn ngoại ngữ thì hãy bật tìm kiếm tiếng Việt để có được kết quả dễ hiểu nhất.

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn 20 Thủ thuật tìm kiếm trên Google cực hay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com