Adobe Media Encoder là gì? Tổng quan về Adobe Media Encoder

Khi các bạn mới tìm hiểu về những phần mềm làm phim, điện ảnh, vfx đến từ Adobe thì chắc chắc các bạn sẽ nghe đến Adobe Media Encoder. Vậy trong thực tế phần mềm Adobe Media Encoder có chức năng gì mà chúng ta nên sử dụng khi làm việc với bộ phần mềm của Adobe. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Thủ thuật phần mềm tìm hiểu về Adobe Media Encoder và các công dụng của nó.

Adobe Media Encoder là gì Tổng quan về Adobe Media Encoder

Trang chủ: https://www.adobe.com/products/media-encoder.html

Adobe Media Encoder là một phần mềm đến từ nhà sản xuất phần mềm Adobe (cũng là hãng sản xuất ra phần mềm Photoshop, Premiere Pro, After Effect…) Phần mềm Adobe Media Encoder hiện nay đang tương thích trên cả hệ điều hành Windows và hệ điều hành MacOS. Tính năng chính của phần mềm Adobe Media Encoder là chuyển đổi định dạng video, render video với độ phân giải cao hơn video gốc, tách nhạc nhanh, chuyển đổi các dự án làm việc từ After Effects sang Premiere Pro và ngược lại.

Adobe Media Encoder

Adobe Media Encoder là một công cụ làm việc nhóm tuyệt vời vì nó sẽ giúp mọi người quản lý được triệt để các tài nguyên bên trong và dễ dàng chia sẻ nội dung với những người khác trong nhóm. Khả năng chuyển đổi qua lại giữa các định dạng và chuyển đổi giữa Premire Pro – After Effects liền mạch giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì cứ phải thêm lần lượt các tài nguyên vào từng phần mềm.

Xem thêm :  Cách kích hoạt chế độ tối

Adobe Media Encoder là một công cụ làm việc nhóm

Một tính năng đặc biệt của Adobe Media Encoder đó chính là tạo Proxy (bản sao dữ liệu). Tính năng Proxy này thì Adobe Media Encoder sẽ tạo một bản sao từ Video gốc của các bạn với độ phân giải thấp hơn để các bạn chỉnh sửa, thêm hiệu ứng,… Sau khi đã chỉnh sửa xong, các bạn xuất thì file Proxy đó sẽ áp lên Video gốc để nó tự động chỉnh sửa trực tiếp trên file Video gốc để đưa ra Video chất lượng tương đương với Video gốc. Tại sao lại cần Proxy? Đối với những hệ thống máy tính không đủ mạnh để xử lý Video 4K, 8K thì họ sẽ sử dụng Proxy để tạo bản sao Video thành Full HD. Khi làm việc với các Proxy Full HD thì không nó không đòi hỏi cấu hình hệ thống quá nhiều mà vẫn có thể xem Preview (xem trước) một cách mượt mà và không giật lag. Còn nếu làm việc trực tiếp trên những file 4K và 8K mà máy không đủ mạnh thì chắc chả ai đủ “kiên trì” để xem hết được Preview.

Tính năng đặc biệt của Adobe Media Encoder

  • Hỗ trợ tạo/ làm việc trên Project nhóm
  • Hỗ trợ toàn bộ Color Profiles từ Primiere Pro và After Effects
  • Hỗ trợ hệ màu sắc HLG
  • Hỗ trợ chuyển đổi định dạng hàng loạt
  • Hỗ trợ tạo Proxy cho cả một Project
  • Hỗ trợ xuất file GIF
  • Xem Video trực tiếp trên hệ thống
  • Xuất/ chia sẻ Video lên các nền tảng xã hội Youtube, Facebook, Vimeo,…
  • Liên kết chặt chẽ dữ liệu giữa Premiere Pro và After Effects
Xem thêm :  Tổng hợp toàn bộ lệnh Minecraft

Trong bài viết này, PKMacBook đã giới thiệu thêm cho các bạn một phần mềm đến từ nhà Adobe. Với phần mềm Adobe Media Encoder thì những người đáng quan tâm nhất đó chính là những người biên tập/ chỉnh sửa/ xuất bản Video và họ sử dụng phần mềm chính là Premiere Pro hoặc After Effects (Sử dụng cả 2 càng hiệu quả). Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com