Adware là gì? Top 5 phần mềm loại bỏ Adware tốt nhất

Adware là một dạng phần mềm mang trong mình tính chất của phần mềm virus tức là nó có thể lây lan nhưng mục đích của Adware đó chính là hiện quảng cáo trên máy tính người dùng chứ không nguy hiểm như virus. Tuy là không nguy hiểm như virus nhưng nó gây cho chúng ta rất nhiều khó chịu, nếu như máy tính của bạn liên tục hiện quảng cáo, popup, hay nhảy ra các trang web lạ thì rất có thể máy tính đã bị nhiễm Adware. Các phần mềm Adware có thể lây lan từ trên internet khi bạn lướt web, bị cài kèm với phần mềm khác mà bạn không biết hoặc từ USB lạ cám vào máy tính của bạn. Ở bài viết này PKMacBook.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm loại bỏ Adware tốt nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo.

Adware là gì? Top 5 phần mềm loại bỏ Adware tốt nhất

1. Phần mềm Malwarebytes

Link tải: https://www.malwarebytes.com/mwb-download/thankyou/

Phần mềm Malwarebytes

Nếu bạn nghi ngờ máy tính của mình nhiễm phần mềm độc hại, Malwarebytes Anti-Malware sẽ là lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Nó được cập nhật hàng ngày, vì vậy bạn có thể tin tưởng nó để xác định và loại bỏ các mối đe dọa mới ngay khi chúng xuất hiện.

Malwarebytes Anti-Malware là phần mềm trả phí, tuy nhiên ở lần đầu sử dụng bạn được dùng thử 14 ngày của phiên bản cao cấp, bao gồm các công cụ phòng ngừa như quét thời gian thực và bảo vệ khỏi phần mềm ransomware. Sau hai tuần, nó trở lại phiên bản miễn phí cơ bản. Điều này phải được kích hoạt thủ công, nhưng vẫn là một công cụ bảo mật hàng đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy ít nhất một tuần một lần để kiểm tra hoặc bất kỳ thông báo nào mà bạn chưa nhận thấy, hoặc nếu bạn nhận thấy rằng trình duyệt web của bạn đột nhiên bắt đầu hoạt động lạ thường (có thể là kết quả của phần mềm quảng cáo).

Xem thêm :  Render là gì? Render Farm là gì? Tìm hiểu về Render trong thiết kế đồ họa

2. Phần mềm HitmanPro

Link tải: https://www.hitmanpro.com/en-us/hmp.aspx

Phần mềm HitmanPro

Hitman Pro là một công cụ mạnh mẽ, giúp bảo vệ và chống lại sự lây nhiễm phần mềm độc hại. Hitman Pro có khả năng quét các phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu đám mây của 3 phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay đó là Kaspersky, Bitdefender và Emsisoft. Nó có thể làm việc cùng với tất cả các phần mềm diệt virus khác, vì vậy máy tính của bạn sẽ được bảo vệ ở mức độ cao nhất. Các phần mềm diệt virus đa số cần có danh sách phần mềm độc hại để xác định mối đe dọa mới nhất trên hệ thống của bạn, nhưng Hitman Pro sử dụng công nghệ nhận dạng hành vi ứng dụng. Nó giám sát hành vi của phần mềm và nếu bất kỳ phần mềm nào có hoạt động đáng ngờ, nó sẽ ngay lập tức xác định và thông báo cho bạn.

3. Phần mềm Adware Removal tool by TSA

Link tải: https://www.adwareremovaltool.org/

Phần mềm Adware Removal tool by TSA

Adware Removal Tool by TSA là một công cụ rất hiệu quả để loại bỏ phần mềm quảng cáo, PUPs hay các phần mềm gián điệp cứng đầu. Nó phát hiện các phần mềm quảng cáo ẩn sâu trong máy tính và xóa tất cả các dấu vết của điều đó. Nó cũng có các tùy chọn để thiết lập lại các trình duyệt internet chính như Internet Explorer, Firefox, Chrome. Adware Removal là phần mềm dang portable nên bạn không cần cài đăt chỉ cần tải về là có thể sử dụng ngay. Đây là một công cụ dựa trên đám mây và cần kết nối internet để chạy nó đúng cách. Nó hoàn toàn miễn phí và có được sự  đóng góp của nhiều người dùng. Các nhà phát triển đang làm việc chăm chỉ trên công cụ này hàng ngày để làm cho nó hiệu quả hơn và nhanh chóng.

Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng chức năng Find và Replace trong Excel

4. Phần mềm Zemana AntiMalware

Link tải: https://www.zemana.com/antimalware

Phần mềm Zemana AntiMalware

Ở vị trí thứ 4, để xoá sạch phần mềm quảng cáo từ máy tính của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Zemana AntiMalware. Nó tiêu thụ rất ít tài nguyên của hệ thống của bạn và cũng được xây dựng bằng công nghệ quét đám mây, hoạt động tốt nhất để loại bỏ tất cả các loại nhiễm phần mềm độc hại bao gồm Adwares, Worms, Trojans, Virus, Rootkit, phần mềm không mong muốn, tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng Trình duyệt và thanh công cụ xấu . Nó cũng là một công cụ diệt phần mềm quảng cáo cao cấp, nhưng bạn có thể sử dụng nó 15 ngày miễn phí, và nếu bạn thấy Zemana Antimalware là một công cụ hữu ích thì bạn hãy mua bản quyền để sử dụng nhé.

5. Phần mềm AdwCleaner

Link tải: https://www.malwarebytes.com/adwcleaner/

Phần mềm AdwCleaner

AdwCleaner là công cụ loại bỏ Adware khá nhẹ. Nó có thể giúp khử trùng máy tính của bạn bằng cách xóa phần mềm quảng cáo không mong muốn, trình duyệt tin tặc, và cácPUP (chương trình không mong muốn)..v.v. Nó cũng giúp loại bỏ các chương trình gây ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính. AdwCleaner là một chương trình hoàn toàn miễn phí bởi thuộc Malwarebytes, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng để mua phần mềm vì AdwCleaner hoạt động giống như một công cụ Adware Remover cao cấp.

Xem thêm :  Download phần mềm 450 câu hỏi sát hạch lái xe mới nhất

Trên đây là top 5 phần mềm loại bỏ Adware tốt nhất hiện PKMacBook.com muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được cho mình phần mềm tốt nhất để bảo vệ máy tính của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com