AFK là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ AFK

AFK là thuật ngữ được dùng trong nhiều lĩnh vực nhưng AFK được sử dụng phổ biến nhất trong game online. Nếu bạn mới chơi game chưa biết AFK là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ AFK? Vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về AFK trong bài viết này nhé.

AFK là gì

Dưới đây là khái niệm AFK, AFK là viết tắt của từ nào, ý nghĩa của từ AFK, mời các bạn cùng theo dõi.

AFK là gì? Viết tắt của từ nào?

AFK là từ viết tắt của cụm từ Away from Keyboard có ý nghĩa là rời khỏi bàn phím. Thuật ngữ AFK được sử dụng nhiều của các gamer trong các trò chơi trực tuyến với ý nghĩa là thoát game, thoát trận đâu hay treo máy.

AFK

Ý nghĩa của từ AFK

Hầu hết các game online như Liên Quân Mobile, Dota, … thì các người chơi thường xuyên sử dụng thuật ngữ AFK.

Những người chơi trong quá trình chơi game mà AFK thì sẽ ảnh hưởng đến team (đội) của họ, team sẽ thiếu hụt người, bị thiệt thòi hơn so với team đối địch, như vậy khả năng thua của team có người AFK sẽ cao hơn. Vì vậy khi chơi game nếu không có việc quá cần thiết thì các bạn không nên AFK.

Xem thêm :  Cách ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word

Ý nghĩa của AFK

Cũng có người chơi sử dụng AFK để phá game người khác nghĩa là khi vào trận và AFK ngay lập tức gây ức chế cho các gamer khác trong team.

Để công bằng cho người chơi và giải quyết những phản ánh từ team có người AFK, hội đồng game đã có những giải pháp cho vấn đề này. Tùy mỗi loại game mà hình thức phạt nặng nhẹ khác nhau. Những người chơi AFK nhiều sẽ bị phạt cảnh cáo như mất điểm, mất level thậm chí là xóa nick vĩnh viễn.

Ý nghĩa của AFK 2

Trên đây PKMacBook.com đã chia sẻ đến các bạn cụm từ đầy đủ của AFK và ý nghĩa của từ AFK trong game online. Hi vọng các bạn mới sẽ hiểu được AFK và tránh AFK để là những người chơi game văn minh nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com