After Effect là gì? Tổng quan về After Effect

Trong bài viết này, PKMacBook sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin tổng quan về phần mềm After Effect.

After Effect là gì Tổng quan về After Effect

1. After Effect là gì?

After Effect là một phần mềm đồ hoạ được xây dựng bởi nhà phát triển phần mềm Adobe. Nếu như các bạn chưa biết Adobe là ai thì đây là hãng sản xuất phần mềm thiết kế nổi tiếng bậc nhất trên thế giới, các sản phẩm của họ bao gồm: Photoshop, Illustrator, Indesign, Premiere Pro,… và một loạt các phần mềm khác.

After Effect là một phần mềm đồ hoạ được xây dựng bởi nhà phát triển phần mềm Adobe

Trong nhà Adobe, mỗi phần mềm đều có nhiệm vụ riêng và chúng hướng tới những nhóm người làm việc khác nhau để cải thiện hiệu suất làm việc. Phần mềm Adobe After Effect hướng tới những người xử lý hiệu ứng Video, kỹ xảo Video, chuyển động số,… Các bạn có thể hình dung rằng Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, tạo hiệu ứng kỹ xảo cho hình ảnh thì After Effect cũng tương tự như vậy, tuy nhiên chúng xử lý Video chứ không phải hình ảnh thông thường.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì After Effect sẽ được dùng để thêm các hiệu ứng, kỹ xảo cho Video thêm sinh động, chân thực hơn và tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất hơn rất nhiều. Để cho dễ hình dung về thao tác làm việc của After Effect thì các bạn có thể xem Behind the sence “Ai chết giơ tay – Huỳnh Lập” dưới tay VFX Unn Thanh.

Xem thêm :  Hướng dẫn kiểm tra mạng bằng cách Ping

2. Ứng dụng của After Effect trong ngành VFX – kỹ xảo điện ảnh

Ứng dụng của After Effect trong ngành VFX – kỹ xảo điện ảnh

Có thể nói rằng hiện nay chưa có công cụ nào qua mặt được After Effect trong mảng tạo hiệu ứng, kỹ xảo điện ảnh. Phần mềm không chỉ có các công cụ mạnh mẽ hỗ trợ tối đa người sử dụng mà chúng còn có thể liên kết được với rất nhiều phần mềm thiết kế khác nhau để cho ra sản phẩm đẹp mắt. Cụ thể rằng After Effect có thể dùng được cả Cinema 4D + Octance để tạo ra những Models (nhân vật) đẹp mắt nhằm thêm vào Video. Nếu như các bạn vẫn chưa hiểu về chúng thì các bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng phần mềm sẽ giúp các bạn sáng tạo ra những nhân vật chỉ có trong tưởng tượng và chúng sẽ được After Effect xử lý các hiệu ứng xung quanh giúp cho nhân vật đó hoạt động mượt mà với bối cảnh. Tại Việt Nam thì mảng sáng tạo nội dung VFX có rất nhiều tài năng, đặc biệt là Lê Song Bảo Duy với chú Pikachu thần thánh đã gắn bó suốt nhiều năm trong mọi tác phẩm.

Ngoài việc sáng tạo những nội dung kỹ xảo điện ảnh thì After Effect còn làm được rất nhiều việc khác nhau như:

  • Dựng phim
  • Sáng tạo nội dung điện ảnh
  • Chỉnh sửa nội dung điện ảnh
  • Tạo hiệu ứng, kỹ xảo cho phim
  • Tạo hiệu ứng, kỹ xảo cho chữ
  • Tạo hiệu ứng, kỹ xảo cho mọi thành phần
  • Làm phim hoạt hình
  • Làm Motion graphics (Chuyển động hình ảnh)
Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi không xem được Youtube trên máy tính

Trong bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến phần mềm After Effect và những sản phẩm nổi tiếng của một vài VFX tại Việt Nam. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com