Alibaba là gì? Trang web Alibaba bán cái gì? Có uy tín không?

Alibaba là gì Trang web Alibaba bán cái gì Có uy tín không

1. Alibaba là gì?

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc do Jack Ma sáng lập vào năm 1999. Alibaba có trụ sở đặt ở Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc và là nơi cung cấp các dịch vụ thương mại, trao đổi hàng hóa. Ngoài lĩnh vực mua sắm, thương mại thì Alibaba còn cung cấp các dịch vụ tiện ích khác như thanh toán điện tử, điện toán đám mây, dịch vụ tìm kiếm mua sắm. Mô hình kinh doanh của Alibaba được đánh giá cao bởi đối tượng khách hàng nhắm đến là các doanh nghiệp, tạo môi trường mua bán, trao đổi sản phẩm với số lượng lớn thay vì mua sắm nhỏ lẻ như người tiêu dùng bình thường. Ngoài ra, một số sản phẩm khác của Alibaba đó là.

Alipay: Dịch vụ thanh toán điện tử của Alibaba giúp người dùng có thể giao dịch nhanh chóng trên các sàn thương mại điện tử trong hệ thống của Alibaba mà không cần dùng đến thẻ ngân hàng.

Alipay

Taobao: Trang web mua sắm của Alibaba với đối tượng là các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Taobao

– 1688: Nền tảng này tập trung vào đối tượng bán buôn ở Trung Quốc với số lượng người bán lên tới hơn 500.000 người và hàng triệu sản phẩm niêm yết trên sàn giao dịch.

Xem thêm :  Cách ẩn cột, ẩn hàng trong Excel 2016, 2013, 2010

1688

Tmall: Là nền tảng B2C mới có tên gọi là Taobao Mall (viết tắt là Tmall). Trang web Tmall cung cấp cho người dùng hàng loạt các sản phẩm hàng hiệu từ bình dân cho tới cao cấp và giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận với các sản phẩm với thương hiệu “chuẩn”.

Tmall

Alimama: Với Alimama thì dịch vụ này tập trung chủ yếu vào nền tảng Affiliate marketing với cách hoạt động giống như Google Adsense.

Alimama

AliExpress: Cũng giống như Taobao nhưng AliExpress tập trung vào thị trường toàn cầu thay vì tập trung vào thị trường Trung Quốc như Taobao.

AliExpress

2. Trang web Alibaba bán cái gì? Có uy tín không?

Alibaba hoạt động từ lâu và là trang thương mại điện từ lớn nhất Trung Quốc

Trên Alibaba, chúng ta có thể tìm kiếm được rất nhiều hàng hóa hữu ích với các công dụng khác nhau phục vụ cho đời sống hàng ngày và cả những món đồ cổ dành cho dân “sưu tầm”. Dĩ nhiên là các mặt hàng bày bán trên Alibaba phải tuân thủ luật pháp nên bạn không thể tìm kiếm những chất cấm như ma túy, súng hạng nặng…

Alibaba hoạt động từ lâu và là trang thương mại điện từ lớn nhất Trung Quốc nên bạn có thể yên tâm mua hàng tại đây. Với mô hình bán hàng doanh nghiệp B2B (Business to Business) nên bạn có thể gặp được những gian hàng uy tín quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp với chế độ hậu mãi, bảo hành khá tốt. Tuy nhiên, Alibaba có rất nhiều người bán đến từ các đất nước, vùng lãnh thổ khác nhau cùng tham gia bán hàng nên đôi khi hàng hóa trên Alibaba có thể gọi là “tạp nham” và người dùng cần tỉnh táo trước khi mua các món đồ tại đây. Bạn có thể xem trước các đánh giá, bình luận về mặt hàng hoặc tham khảo những người từng mua hàng ở đây để họ có thể tư vấn cho bạn.

Xem thêm :  Cách kẻ khung, tạo khung viền bằng Photoshop

3. Một số trang web mua hộ trên Alibaba

Một số trang web mua hộ trên Alibaba

Chúng ta tìm đến giải pháp mua hộ trên Alibaba với một số mặt hàng nội địa Trung Quốc niêm yết trên sàn thương mại này không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam, không nhận ship do đơn hàng quá ít. Ngoài ra, bạn còn có thể được hưởng ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn qua các trang mua hộ nữa. Sau đây là một vài trang web mua hộ uy tín do PKMacBook.com chọn lọc.

– Mua hộ trên Alibaba với Giaonhan247

Trang chủ: https://www.giaonhan247.com/

Mua hộ trên Alibaba với Giaonhan247

– Mua hộ trên Alibaba với Quý Nam Trung Quốc

Trang chủ: https://quynam.net/

Mua hộ trên Alibaba với Quý Nam Trung Quốc

Với những chia sẻ trên thì bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về sàn thương mại điện từ này và có thêm những địa chỉ mua hàng online đa dạng và uy tín. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com