ARMY là gì?

Bạn đang xem: ARMY là gì?

 

Những năm gần đây, mạng xã hội đều dần dần nên với cái tên Army. Vậy Army là gì? Tại sao khi nhắc đến Army, nhiều người lại tỏ ra quan ngại? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Army là gì

1. Army là gì?

Army /’ɑ:mi/, một thuật ngữ tiếng anh có nghĩa là Quân đội, đám đông hay đoàn quân. Phần lớn nó được hiểu mang ý nghĩa Quân đội, lực lượng được có nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước, trong một số trường hợp sẽ đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ trật tự và an ninh xã hội.

Army trong cụm từ Department of The Army có nghĩa là lực lượng lục quân Hoa Kỳ, có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong những chiến dịch quân sự trên bộ.

Army trong cụm từ Department of The Army có nghĩa là lực lượng lục quân Hoa Kỳ

Tuy nhiên, Army được giới trẻ sử dụng trong thời gian gần đây lại được dùng để chỉ Fan hâm mộ nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc) và chỉ xoay quanh nhóm nhạc BTS. BTS thường gọi các fan của mình là Army đồng thời những người hâm mộ nhóm nhạc này cũng tự nhận mình là Army.

ARMY chính là viết tắt của Adorable, Representative, Master of Ceremonies, Youth. Hiểu nôm na có nghĩa là Đại diện cho sự đáng yêu của thanh thiếu niên. Dùng Army để đặt tên cho fandom nhà BTS mang ý nghĩa người hâm mộ sẽ luôn ở bên cạnh BTS. Bất kỳ Boy Sout nào cũng cần áo chống đạn và đối với BTS đó là ARMY.

Xem thêm :  Buffet là gì? Cách ăn Buffet đúng cách

2. Ý nghĩa của Army đối với BTS

Army là một trong những Fandom lớn nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục theo cách riêng của mình bằng cách cùng nhau thực hiện những hoạt động mới để ủng hộ BTS. Cùng với tình yêu của mình với BTS, Các Army đã giúp BTS ghi kỷ lục Guinness thế giới về tổng số lần ngời dùng tương tác với Tweet của BTS trên Tweet nhiều nhất, Video Youtube được xem nhiều nhất trong 24h và video âm nhạc Kpop trên Youtube được xem nhiều nhất trong 24h.

Cũng chính nhờ lượng Army đông đảo, BTS đã đánh bại được Justin Bieber và Selena Gomez để giành giải thưởng Billboard Music cho giải thưởng “Nghệ sĩ xã hội hàng đầu của năm” và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng này trong năm 2017.

Ý nghĩa của Army đối với BTS

Trong cuộc đua gay cấn, khốc liệt giữa những fan hâm mộ của Taylor Swift, Fifth Harmony, One Direction, BlackPink và CNCO, Army nhà BTS đã giành giải thưởng Choice Fandom tại Teen Choice Adward 2018.

Để tỏ lòng biết ơn đối với công lao của các Army, các chàng trai BTS cũng thường xuyên tổ chức những sự kiện để bày tỏ sự yêu thương đến những người hâm mộ. Họ thường xuyên nhận được những lời cảm ơn, sự chào đón thân thiện của những chàng trai này bởi hơn ai hết, những chàng trai này hiểu được tầm ảnh hưởng của Army trên con đường chinh phục âm nhạc của nhóm đồng thời góp phần làm nên những giải thưởng vừa qua.

3. Tại sao Army Fandom lại bị ghét cay ghét đắng?

Bên cạnh những mặt tốt mà Army mang lại cho nhóm thì không thể phủ nhận Army càng ngày càng bị nhiều người ghét, nhất là các fandom. Cùng tìm hiểu lý do Army bị ghét nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm :  Hàm MODE.SNGL - Hàm trả về giá trị thường xảy ra nhất, hoặc các giá trị lặp lại nhất trong một mảng hoặc phạm vi dữ liệu trong Excel

Ảo tưởng về thần tượng

Một khi đã trở thành fan hâm mộ thì bất cứ ai cũng mong muốn thần tượng của mình trở nên nổi tiếng, được nhiều người khen ngợi vì thế họ thường làm nhiều cách để đạt được điều đó. Tuy nhiên, cách làm của các Army khiến nhiều người không thể chấp nhận được. Họ lúc nào cũng tỏ ra ngông cuồng, nguy hiểmvà hung hãn theo kiểu BTS là tất cả, bất chấp cả trời đất. Họ sẵn sàng tự dưng cho thần tượng của mình cái danh “nghệ sĩ triệu bản”. Liên tục lên các fansite để lại bình luận khoe khoang, phóng đại các thành tích của thần tượng. Và quan trọng nhất, họ sẵn sàng hạ thấp những nhóm nhạc khác một cách bất chấp, với họ đây chính là thời đại của BTS.

Sẵn sàng công kích các nghệ sĩ khác

Sẵn sàng công kích các nghệ sĩ khác

Mọi chuyện bắt đầu khi ca khúc “Run” của BTS ra đời và đồng thời họ thấy xuất hiện ca khúc “Run” của Epik High. Các Army đã làm ầm lên tại các diễn đàn, bất chấp sự thiếu hiểu biết, cho rằng Epik High đã ăn cắp ca khúc của BTS. Trong khi đó, bài hát của Epik High đã ra đời cách đây 6 năm, trong khi của BTS mới ra đời hơn 1 năm. Chưa dừng lại ở đó, để bảo vệ thần tượng của mình, các Army từng soạn khoảng 600 tin nhắn Spam để dằn mặt các ca sĩ cạnh tranh khác.

Trong một scandal BTS bị nghi ngờ đạo nhái MV của SHINee, không để fandom SHINee tấn công, các Army đã phủ đầu bất chấp và Key – thành viên của SHINee là người bị hứng đạn đầu tiên. Ngay sau khi xuất hiện Scandal, tài khoản của anh đã bị đưa lên một nhóm chat, sau đó liên tục bị làm phiền và Spam từ sáng sớm.

Xem thêm :  Cách xem lại lịch sử Video đã xem trên YouTube

Hiếu chiến

Những Army thường xuyên không yên phận, họ thường xuyên đi khiêu chiến với các fandom khác. Họ sẵn sàng bỏ rất nhiều thời gian để làm hàng loạt những ảnh chế các thần tượng, fandom khác và không ngừng đăng tải những bài viết chế giễu khác. Thêm vào đó là thái độ coi thường những fan hâm mộ các nghệ sĩ khác bằng những lời lẽ hết sức phản cảm, bằng những bài viết không tôn trọng và spam theo nhiều hình thức trẻ con khác.

Những Army thường xuyên không yên phận, họ thường xuyên đi khiêu chiến với các fandom khác

Tự bôi xấu thần tượng mình

Các Army cho rằng những hành động của mình là đang bảo vệ thần tượng. Thế nhưng với những hành động thiếu suy nghĩ, ngông cuồng của họ khiến các fandom khác đánh giá thấp về thần tượng của BTS. Chưa kể trước những bản tính tự kiêu như hiện tại, không sớm thì muộn sẽ hình thành một lượng antifan gộp lại của những fandom khác trong Kpop. Về lâu về dài ảnh hưởng đến uy tín của BTS đồng thời các Army cũng sẽ không còn sự tôn trọng trong giới giải trí nữa.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ARMY. Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có một cái nhìn cụ thể, bao quát hơn về ARMY, những gì Army đang làm và đang đối mặt.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục này: https://pkmacbook.com/thu-thuat/

 

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com