ASEAN là gì? Danh sách quốc gia thành viên ASEAN

Các bạn đều biết ASEAN là một tổ chức ở khu vực Đông Nam Á nhưng ASEAN là tổ chức gì hay các quốc gia thành viên của ASEAN là gì thì chắn hẳn sẽ có nhiều bạn chưa biết. Vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết ASEAN là gì? Danh sách quốc gia thành viên ASEAN gồm những quốc gia nào nhé.

ASEAN là gì ?Danh sách quốc gia thành viên ASEAN

Dưới đây là ASEAN là gì? Danh sách quốc gia thành viên ASEAN trong khu vực Đông Nam Á, mời các bạn cùng theo dõi.

ASEAN là gì?

ASEANHiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, viết tắt của Association of South East Asian Nations, đây là tổ chức liên kết, liên minh chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. ASEAN thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 với năm quốc gia thành viên đầu tiên là: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore.

ASEAN có diện tích đất 4,46 triệu km², có số dân khoảng 600 triệu người chiếm 3% tổng diện tích đất của Trái Đất, và chiếm 8,8% dân số thế giới. Vùng biển của ASEAN có diện tích gấp ba lần so với đất. Năm 2010, tổng GDP danh nghĩa của ASEAN đạt 1,8 nghìn tỷ USD. Ngày 31 tháng 12 năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (ASEAN Economic Community – AEC) được thành lập.

Xem thêm :  Hàm nhân (hàm PRODUCT) trong Excel

Mục tiêu của ASEAN

ASEAN được tạo dựng nhằm biểu hiện tinh thần đoàn kết giữa các nước trong cùng khu vực với nhau, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ủng hộ hòa bình khu vực và phát triển văn hóa giữa các thành viên, đồng thời hợp tác chống tình trạng bạo động và bất ổn tại những nước thành viên.

DANH SÁCH QUỐC GIA THÀNH VIÊN ASEAN

Năm quốc gia thành viên đầu tiên của ASEAN là: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore. Tính đến năm 2009, tổ chức này đã có 10 quốc gia thành viên (trừ Đông Timor là quan sát viên). Dưới đây là danh sách 10 quốc gia thành viên của tổ chức ASEAN.

Danh sách quốc gia thành viên ASEAN

Ngoài ra còn hai quan sát viên và ứng cử viên là:

  • Papua New Guinea: quan sát viên của ASEAN từ năm 1976.
  • Cộng hòa dân chủ Đông Timor: ứng cử viên của ASEAN.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn các thông tin về ASEAN và danh sách các quốc gia thành viên ASEAN. Hi vọng bài viết này cung cấp thêm thông tin hữu ích mà các bạn đang cần tìm kiếm. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com