Bảng chữ cái tiếng Hàn chuẩn 2021

Việc đầu tiên khi các bạn muốn học tiếng Hàn đó chính là các bạn cần học bảng chữ cái tiếng Hàn. Học bảng chữ cái tiếng Hàn là tiền đề quan trọng giúp các bạn học các kỹ năng đọc, viết, nghe, nói. Học bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó, vì trong bảng chữ cái tiếng Hàn có một số từ phát âm tương tự với tiếng Việt của chúng ta, tuy nhiên cách viết các ký tự trong tiếng Hàn khác biệt hoàn toàn với tiếng Việt.

Bảng chữ cái tiếng Hàn chuẩn

Để các bạn có thể dễ dàng học bảng chữ cái tiếng Hàn thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn bảng chữ cái tiếng Hàn chuẩn 2021, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Giới thiệu về chữ cái tiếng Hàn

Chữ cái tiếng Hàn (Hangeul 한글) là hệ thống chữ viết tượng hình bao gồm các nguyên âm và phụ âm. Hệ thống chữ cái này do vua Sejong cùng một số học giả vương triều phát minh dựa trên sự hài hòa của học thuyết âm dương (yin-yang):

  • Chữ cái “ㅇ” thể hiện hình tròn của thiên đường.
  • Chữ viết ngang như “ㅡ” thể hiện mặt đất phẳng.
  • Chữ viết đứng như “|” thể hiện con người.
Xem thêm :  Cách tính diện tích hình bình hành

Ban đầu bộ chữ Hangeul gồm 28 ký tự bao gồm 11 ký tự phụ âm và 17 ký tự nguyên âm. Hiện nay, Hangeul đã có tổng cộng 40 ký tự bao gồm nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm đơn, phụ âm đôi (21 nguyên âm và 19 phụ âm); trong đó có 24 chữ cái cơ bản và 16 chữ cái được ghép từ các chữ cái cơ bản.

2. Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul 한글) và cách phát âm

Bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul 한글) và cách phát âm

3. 21 nguyên âm trong tiếng Hàn (모음)

  • Có 10 nguyên âm đơn:

10 nguyên âm đơn trong tiếng Hàn

  • Có 11 nguyên âm mở rộng (nguyên âm kép):

11 nguyên âm mở rộng (nguyên âm kép)

Các nguyên âm trong tiếng Hàn không thể đứng độc lập mà luôn có phụ âm không đọc “ㅇ” đứng trước nó khi đứng độc lập trong từ hoặc câu.

4. 19 phụ âm trong tiếng Hàn (자음)

19 phụ âm trong tiếng Hàn (자음)

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn bảng chữ cái tiếng Hàn chuẩn 2021 và cách phát âm của từng chữ cái. Bên cạnh đó cũng đã giới thiệu cho các bạn biết các nguyên âm, phụ âm và tên gọi cách phát âm tương ứng với từng nguyên âm, phụ âm. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com