Bash là gì?

Bạn đang xem: Bash là gì?

Trong thời hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều thuật ngữ mới xuất hiện và được sử dụng rộng rãi, không chỉ liên quan đến công việc mà còn dựa trên văn hoá giao tiếp của cộng đồng mạng. Bash là một trong số đó. Nếu đã từng nhìn thấy người khác sử dụng nhưng vẫn chưa hiểu Bash là gì, bạn hãy tham khảo phần giải thích sau đây nhé.

Bash là gì

Bash là gì theo từ điển?

Theo từ điển Anh – Việt, từ Bash có những nghĩa sau:

● Động từ:

– Tấn công bằng một đòn nặng nề, nghiền nát.

Ví dụ: The thug bashed the hood of the car with a sledgehammer (Kẻ côn đồ đã đánh vào mui xe bằng búa tạ).

– Đánh đập hoặc hành hung nghiêm trọng.

Ví dụ: The police arrested the men who bashed an immigrant in the park (Cảnh sát đã bắt giữ những người đàn ông hành hung một người nhập cư trong công viên).

– (Không chính thức) Chỉ trích một cách gay gắt, buộc tội hay đe dọa.

Ví dụ: “My point is not to bash teachers or healthcare providers” – Richard Weissbourd (“Quan điểm của tôi là không chỉ trích giáo viên hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe”).

● Danh từ:

1. (Không chính thức) Một đòn đánh nặng nề, nghiền nát.

Xem thêm :  Những câu danh ngôn hay về sách hay nhất

2. (Tiếng lóng) Một dịp kỷ niệm; một bữa tiệc.

Bash là gì ở trên mạng?

Cộng đồng mạng là một trong những nhóm đối tượng thường xuyên sử dụng “Bash”, đặc biệt là hội những người theo dõi K-pop. Tương tự như nghĩa theo từ điển, trong trường hợp này Bash được xem là hành vi đả kích, chê bai một thần tượng hay nhóm nhạc nào đó. Những hành vi này mang tính chất “thù ghét cá nhân” nhiều hơn là nhận xét công tâm, xác đáng.

Bash là gì ở trên mạng

Việc thích ca sĩ này và không thích ca sĩ khác là bình thường với mỗi người, tuy nhiên không thể coi Bash là cách hành xử có thể chấp nhận. Bash không chỉ là hành động “gây war” thiếu văn hoá, khơi mào những cuộc chiến “bàn phím” trên mạng mà chắc chắn sẽ chẳng bên nào thắng, nó còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lí của các nghệ sĩ. Như thời gian vừa qua, giới giải trí đã phải chấn động vì rất nhiều ca sĩ Hàn Quốc chọn con đường tự tử để giải thoát cho chính mình trước những sức ép khổng lồ.

Bash là gì trong tin học?

Ngoài những ý nghĩa kể trên, Bash còn là một thuật ngữ trong ngành công nghệ thông tin. Cụ thể hơn, Bash là shell, hay trình thông dịch ngôn ngữ lệnh cho hệ điều hành GNU. Nó là từ viết tắt của “Bourne-Again Shell”.

Bash là một bộ xử lý lệnh thường chạy trong một cửa sổ văn bản nơi người dùng gõ các lệnh để thực thi một hành động. Bash cũng có thể đọc và thực thi các lệnh từ một file, được gọi là shell script.

Bash là gì trong tin học

Trong khi hệ điều hành GNU cung cấp nhiều shell khác, bao gồm cả phiên bản của csh, Bash vẫn là shell mặc định. Giống như các phần mềm GNU khác, Bash có tính di động khá cao. Nó hiện đang chạy trên gần như mọi phiên bản Unix và một vài hệ điều hành khác.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách kết nối Skype với Facebook

Qua bài viết, mình đã giải thích cho các bạn hiểu Bash là gì, được sử dụng trong những trường hợp như thế nào. Hi vọng rằng những thông tin vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com