Bật Dark mode cho Google Tài liệu trên Android

Trước khi, khi mà nhiều ứng dụng Android đã bắt đầu theo đuổi xu hướng chế độ giao diện tối (dark mode), thì Google Tài liệu vẫn chưa áp dụng. Thế nhưng, kể từ tháng 7/2020, chế độ tối đã chính thức xuất hiện không chỉ trên Google Tài liệu mà còn là những ứng dụng liên quan khác. Chúng ta hãy cùng khám phá dark mode hoạt động như thế nào trên bộ ứng dụng của Google nhé!

Bật Dark mode Google Tài liệu trên Android

Dark mode không chỉ được tích hợp trên Google Tài liệu

Nếu bạn là một tín đồ của chế độ tối trên các ứng dụng, tin mừng là không chỉ có Google Tài liệu được cung cấp tính năng này. Chế độ tối cũng sẽ hộ trợ cho Google Trang tính và Google Trang trình bày. Bạn có thể bật chế độ riêng lẻ trong từng ứng dụng, tùy vào nhu cầu của mình.

Bật chế độ tối cho Google Tài liệu

Giống như bao tính năng mới khác, rất có thể chế độ tối chưa được cung cấp cho bạn (khả năng rất thấp). Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập Cửa hàng Google Play và kiểm tra bất kỳ bản cập nhật mới nào. Nếu không có bản cập nhật mới và bạn không thấy tính năng khả dụng trong cài đặt ứng dụng của mình, hãy đánh dấu trang bài viết này và đợi tính năng xuất hiện. Hiện tại, không có bất kỳ ngày cụ thể nào được ấn định.

Xem thêm :  Tổng hợp tranh Trung Thu đẹp nhất

Nếu bạn đã cập nhật, đã đến lúc kiểm tra xem bạn có tính năng này hay không. Mở Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày.

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào dấu ba gạch ngang ở góc trên cùng bên trái.

Nhấn vào dấu ba gạch ngang ở góc trên cùng bên trái

Chọn Cài đặt trong menu.

Chọn Cài đặt trong menu

Chọn “Chọn Giao diện”, tính năng này ở đầu danh sách. Nếu bạn không thấy, có nghĩa là nó chưa được cung cấp cho bạn.

Chọn Chọn Giao diện

Lúc này, bạn sẽ có ba lựa chọn Tối, Sáng và Đặt theo Trình tiết kiệm pin. Tích vào chấm tròn bên cạnh Tối.

Tích vào chấm tròn bên cạnh Tối

Bạn sẽ thấy giao diện được chuyển sang màu tối ngay lập tức.

Giao diện được chuyển sang màu tối ngay lập tức

Nếu bạn muốn chuyển lại bất kỳ lúc nào, bạn chỉ cần quay lại “Chọn chủ đề”. Chọn Sáng hoặc Đặt bằng Trình tiết kiệm pin.

Xem trước ở chế độ sáng

Nếu bạn đang cố gắng xem một tài liệu nhưng gặp khó khăn khi nó đang ở chế độ tối, bạn không cần phải chuyển lại mọi thứ. Thay vào đó, hãy xem trước tài liệu ở chế độ sáng. Khi bạn làm điều này, màu sáng chỉ được áp dụng cho tài liệu bạn đang xem mà không thay đổi ở toàn bộ ứng dụng.

Mở tài liệu mà bạn muốn xem. Nhấn mở menu ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn mở menu ở góc trên cùng bên phải

Chọn Xem trong giao diện sáng.

Chọn Xem trong giao diện sáng

Tính năng này hữu ích cho các tài liệu sử dụng một lần hoặc nếu bạn đang cố gắng hiển thị tài liệu cho người không thích chế độ tối.

Xem thêm :  Cách copy công thức trong Excel

Như vậy bạn đã biết cách bật chế độ tối – dark mode cho Google Tài liệu. Chúc bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com