Các trang web tạo cuộc khảo sát, biểu mẫu miễn phí

Nếu bạn muốn tìm hiểu ý kiến của một nhóm người một cách nhanh chóng, tạo cuộc khảo sát là cách dễ dàng để thực hiện điều đó. Chỉ cần tạo biểu mẫu và gửi cho mọi người quan tâm để xem họ nghĩ gì. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ bình chọn, tạo biểu mẫu trực tuyến, vậy cái nào là tốt nhất? Bài viết này sẽ giới thiệu các trang web tạo khảo sát miễn phí tốt nhất cho bạn.

Các trang web tạo cuộc khảo sát, biểu mẫu miễn phí

1. Strawpoll

Nếu bạn muốn hỏi một câu hỏi đơn lẻ và tìm hiểu xem mọi người sẽ trả lời như thế nào, hãy thử Strawpoll. Dịch vụ này chỉ cung cấp một thứ duy nhất: tạo một câu hỏi duy nhất với các tùy chọn trả lời khác nhau.

Strawpoll từng là trang web hàng đầu để tạo ra các cuộc thăm dò trên Twitch, do tính đơn giản và nhanh chóng của nó. Giờ đây, Twitch có tính năng thăm dò ý kiến riêng; tuy nhiên, Strawpoll vẫn hữu dụng như trước đây.

Điều làm cho Strawpoll dễ sử dụng là bạn không cần phải đăng ký để sử dụng nó. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập câu hỏi bạn muốn hỏi vào ô trên cùng (Type the question here), sau đó nhập tất cả các tùy chọn trả lời bên dưới (Enter poll option). Đừng lo lắng nếu bạn cần thêm nhiều câu trả lời – trang web sẽ tự động thêm ô mới khi bạn điền các ô trước đó.

Nhập tất cả các tùy chọn trả lời bên dưới

Nếu bạn không muốn người tham gia gian lận cuộc thăm dò của mình, bạn có thể yêu cầu nó không cho phép bình chọn từ cùng một địa chỉ IP hoặc cookie của trình duyệt.

Xem thêm :  Cách chuyển file PSD sang AI

Bạn có thể yêu cầu nó không cho phép bình chọn từ cùng một địa chỉ IP hoặc cookie của trình duyệt

Khi mọi thiết lập đã sẵn sàng, bạn Create Pool để tạo cuộc khảo sát, nhấn Share để chia sẻ nó cho những người mình muốn tìm hiểu, hoặc Results để xem kết quả.

Nhấn Share để chia sẻ nó cho những người mình muốn tìm hiểu, hoặc Results để xem kết quả

2. Poll Maker

Nếu bạn thích ý tưởng của Strawpoll, nhưng thất vọng vì thiếu các tính năng đặc biệt khác, hãy thử Poll Maker. Đây là một bước tiến so với Strawpoll với các tính năng, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn khảo sát nhanh chóng và đơn giản với một số tùy chọn nâng cao.

Poll Maker

Giao diện người dùng chính hoạt động rất giống với Strawpoll: bạn có một ô chính cho câu hỏi và các ô cho câu trả lời. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hình ảnh vào từng câu trả lời bằng cách nhấp vào biểu tượng hình ảnh, biểu tượng này cho phép bạn tải lên hình ảnh hoặc thêm hình ảnh từ thư viện trực tuyến.

Bạn có thể thêm hình ảnh vào từng câu trả lời bằng cách nhấp vào biểu tượng hình ảnh

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn nữa, bạn có thể lần lượt thử qua các thiết lập trên thanh menu gồm Themes (giao diện), Settings (cài đặt) và Share (chia sẻ).

Bạn có thể lần lượt thử qua các thiết lập trên thanh menu gồm Themes (giao diện), Settings (cài đặt) và Share (chia sẻ)

Trong mục Settings, bạn có thể cho phép người dùng nhận xét về cuộc khảo sát (comment on result page). Bạn có thể đặt nó để mọi người có thể bỏ phiếu một lần trong khoảng thời gian hoặc chỉ một lần. Nếu bạn không muốn mọi người nhìn trộm kết quả, hãy giấu kết quả (hide results).

Trong cửa sổ Cài đặt nâng cao, bạn có thể đặt khoảng thời gian để bài khảo sát hoạt động. Ngoài ra là khả năng theo dõi người bình chọn đến từ đâu (Privacy) và  sắp xếp vị trí câu trả lời một cách ngẫu nhiên (Randomize Answere Order).

Xem thêm :  Những câu nói hay của Tào Tháo

Bạn có thể đặt khoảng thời gian để bài khảo sát hoạt động

3. Google Biểu mẫu (Google Form)

Nếu bạn đang muốn có một cuộc khảo sát đầy đủ, với nhiều loại câu hỏi khác nhau, đã đến lúc rời khỏi StrawPoll và Poll Maker. Có rất nhiều lựa chọn cho việc này – vấn đề là, hầu hết chúng không “thực sự” miễn phí.

Ví dụ: bạn có Survey Monkey, có gói miễn phí. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát miễn phí không thể vượt quá 10 câu hỏi và giới hạn 40 người trả lời.

Do đó, Google Biểu mẫu chính là ứng cử viên số một. Google Biểu mẫu cho phép bạn thêm bao nhiêu câu hỏi tùy thích, thay đổi giao diện và hoàn toàn miễn phí.

Google Biểu mẫu cho phép bạn thêm bao nhiêu câu hỏi tùy thích, thay đổi giao diện và hoàn toàn miễn phí

Nếu bạn không chắc chắn về việc tạo biểu mẫu của riêng mình, đừng lo lắng. Hãy đưa con trỏ chuột vào dấu cộng và Chọn Mẫu.

Đưa con trỏ chuột vào dấu cộng và Chọn Mẫu

Google Biểu mẫu có một vài ví dụ phù hợp với mục đích sử dụng phổ biến cho các cuộc khảo sát. Nếu bạn tìm thấy mẫu phù hợp với những gì bạn muốn làm, hãy tiếp tục và sử dụng mẫu để đẩy nhanh tiến độ.

Google Biểu mẫu có một vài ví dụ phù hợp với mục đích sử dụng phổ biến cho các cuộc khảo sát

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu để thực hiện khảo sát của riêng mình, bạn sẽ không thất vọng với các tính năng của Google Biểu mẫu. Bạn có thể thiết lập khảo sát của mình để có các câu trả lời trắc nghiệm, các lựa chọn thả xuống hoặc cho phép người dùng nhập câu trả lời của riêng họ. Nếu bạn cần thu thập ngày và/hoặc giờ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại câu trả lời đặc biệt.

Xem thêm :  Cách tách bảng, nối bảng trong Word

Bạn có thể thiết lập khảo sát của mình để có các câu trả lời trắc nghiệm, các lựa chọn thả xuống

Khi gửi Google Biểu mẫu của mình ra ngoài, bạn có thể theo dõi hoạt động của Biểu mẫu trong tab Câu trả lời. Khi bạn đã thu thập đủ dữ liệu, hãy xuất câu trả lời của mình vào Google Trang tính mà không cần nhiều nỗ lực.

Bạn có thể theo dõi hoạt động của Biểu mẫu trong tab Câu trả lời

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng Google biểu mẫu để tạo cuộc khảo sát, bạn hãy theo dõi bài viết: http://PKMacBook.com/cach-tao-google-form-chuyen-nghiep/.

Lựa chọn của bạn là gì?

Lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn? Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và mỗi loại phù hợp với một nhu cầu cụ thể.

Nếu bạn đơn giản là muốn hỏi một câu hỏi và nhận được một hoặc nhiều câu trả lời, hãy sử dụng Strawpoll. Tính năng dễ sử dụng và không bắt buộc phải đăng nhập giúp bạn nhanh chóng thực hiện và chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến.

Nếu bạn muốn hỏi một câu hỏi duy nhất, nhưng Strawpoll là quá hạn chế đối với bạn, hãy truy cập Poll Maker. Các tùy chọn bổ sung của công cụ này làm cho nó trở nên tuyệt vời để thực hiện một cuộc thăm dò nâng cao.

Ngay khi bạn cần hỏi nhiều hơn một câu hỏi, bạn sẽ bước vào lĩnh vực của những nhà khảo sát. Trong tình huống này, Google Biểu mẫu là một trong số ít các tùy chọn “thực sự miễn phí” với khả năng tùy chỉnh và sử dụng không giới hạn.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com