Cách ẩn hiện Sheet Tabs (thanh chứa Sheet) trong Excel

Cách ẩn hiện Sheet Tabs (thanh chứa Sheet) trong Excel

Thanh Sheet Tab là thanh chứa các Sheet của một Workbook, ở đây bạn có thể nhìn được trong Workbook này chứa những Sheet hiện nào. Thông thường, Thanh Sheet Tab được thể hiện ở góc dưới bên trái của cửa sổ Excel.

Thanh Sheet Tab

Trong quá trình sử dụng, chẳng may bạn lỡ tắt (ẩn) thanh Sheet Tab, hoặc bạn nhận đc file tính từ người khác đã ẩn thanh Sheet Tab từ trước đó. Vậy làm thế nào để hiện thanh Sheet Tab? Hôm nay PKMacBook sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh ẩn, hiện thanh Sheet tab tùy nhu cầu sử dụng. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn vào File rồi chọn Options.

Chọn Options

Bước 2: Cửa sổ Excel Options hiện ra, bạn nhấn vào thẻ Advanced (1) => Tìm mục Display Options for This Workbook (2) =>  Để hiện thanh Sheet Tab, bạn tích chọn vào ô Show sheet tabs (3); để ẩn thanh, bạn bỏ tích => Nhấn nút OK (4).

Chọn Advanced rồi tích vào mục Show sheet tabs trong phần Display options for this workbook

Bước 3: Ad đã thử ẩn thanh Sheet Tab bằng cách bỏ chọn ở mục Show sheet tabs. Kết quả là thanh đã bị ẩn:

Bỏ chọn ở mục Show sheet tabs

Lưu ý: Để kiểm tra file tính có Sheet nào bị ẩn không, bạn di chuyển chuột đến thanh Sheet tab, nhấn chuột phải vào tên Sheet đang mở (1), chọn Unhide (2).

Chọn Unhide

Cửa sổ Unhide sẽ hiện ra và liệt kê những Sheet nào đang bị ẩn. Nếu bạn muốn hiện ra cửa sổ nào thì bạn nhấn đúp chuột vào tên của Sheet đó.

Xem thêm :  Awesome là gì?

Muốn hiển thị ra cửa sổ nào thì nháy đúp vào tên của Sheet đó

Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com