Cách bật tắt, khởi động lại máy PlayStation 5

Playstation 5 – PS5 nay đã được thiết kế hiện đại hơn và các thao tác cũng đã thay đổi so với phiên bản cũ. Đối với Playstation 5, việc tắt, bật, khởi động lại máy sẽ khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

Cách bật tắt, khởi động lại máy Playstation 5

Sony đang rất tự hào với Playstation 5 – Thiết bị Console chơi game đầu bảng trên thị trường hiện nay và đang có hàng triệu fan săn đón. Trong lần ra mắt này, Playstation 5 đã được khoác lên mình một bộ áo mới đẹp hơn, bắt mắt hơn và hiện đại hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, thiết kế mới của Playstation 5 cũng khiến cho việc sử dụng gặp phải nhiều khó khăn, phức tạp do các nút nhấn được thay đổi. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách bật/ tắt/ khởi động lại máy Playstation 5 chuẩn nhất.

1. Cách tắt Playstation 5 bằng tay cầm (khuyến khích)

Trong quá trình sử dụng Playstation 5, người sử dụng sẽ gắn liền với tay cầm nên các thao tác có thể thực hiện trên tay cầm.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad).

Xem thêm :  LOL là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của LOL và cách dùng

Nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad)

Bước 2: Lúc này, màn hình máy Playstation 5 sẽ chuyển sang chế độ Control và các bạn tiến hành di chuyển đến nút Power (1) bên dưới thanh công cụ.

Tiếp theo, các bạn nhấn phím X trên tay cầm để chọn, sau đó di chuyển lên dòng Turn Off PS5 và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy.

Khi các bạn tắt Playstation 5, hệ thống sẽ tự động thoát toàn bộ các game, ứng dụng đang được mở và chạy ngầm trên máy Playstation 5. Sau khi tắt hoàn tất, máy Playstation sẽ tự động tắt. Lúc này, các bạn đã có thể rút dây nguồn để di chuyển Playstation 5 sang khu vực khác.

Di chuyển lên dòng Turn Off PS5 và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy

2. Cách tắt Playstation 5 bằng nút nguồn

Ngoài việc tắt Playstation 5 bằng tay cầm thì các bạn cũng có thể tắt máy trực tiếp bằng nút nguồn trên Console.

Bước 1: Các bạn tiến hành tìm nút Power trên máy Playstation 5.

Nếu như bản thường thì nút Power nằm dưới nút Eject của ổ đĩa và nếu là phiên bản Digital Edition thì chỉ có một nút Power trên bề mặt.

Bước 2: Các bạn tiến hành nhấn giữ nút Power đến khi nghe được 02 tiếng “Bíp” mới thả tay.

Nếu như nghe thấy 01 tiếng Bíp mà các bạn thả tay thì máy Playstation 5 sẽ vào chế độ Rest Mode.

Nhấn giữ nút Power đến khi nghe được 02 tiếng Bíp mới thả tay

3. Cách khởi động lại Playstation 5

Trong quá trình sử dụng Playstation 5, người sử dụng sẽ gắn liền với tay cầm nên các bạn có thể Restart thông qua tay cầm.

Xem thêm :  Những lời xin lỗi bạn bè hay và chân thành nhất

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad).

Nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad)

Bước 2: Lúc này, màn hình máy Playstation 5 sẽ chuyển sang chế độ Control và các bạn tiến hành di chuyển đến nút Power (1) bên dưới thanh công cụ.

Tiếp theo, các bạn nhấn phím X trên tay cầm để chọn, sau đó di chuyển lên dòng Restart PS5 (2) và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy.

Chọn Restart PS5 và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy

4. Cách bật Playstation 5

Playstation 5 được cho là có nhiều cách bật và cách nào cũng có hiệu quả tương tự như nhau, cách bật Playstation 5 như sau:

Bật Playstation 5 bằng nút nguồn trên máy

Bật Playstation 5 bằng nút nguồn trên máy

Nếu như các bạn chưa kết nối tay cầm với Playstation 5 thì các bạn buộc phải khởi động thông qua nút nguồn của máy Console. Các bạn chỉ cần nhấn nút 01 lần và thả tay để đợi hệ thống khởi động.

Bật Playstation 5 thông qua tay cầm

Trong trường hợp các bạn đã kết nối tay cầm với Playstation 5 thì các bạn khởi động trực tiếp trên tay cầm. Lúc này, cả máy Playstation 5 và tay cầm đều được khởi động cùng một lúc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Các bạn chỉ cần nhấn vào nút PS trên tay cầm.

Nhấn vào nút PS trên tay cầm

Playstation 5 được kết nối với màn hình TV thông qua cổng HDMI và chúng có tính năng biến HDMI thành nguồn. Điều này đồng nghĩa với việc khi các bạn bật Tivi, Playstation 5 sẽ tự động bật theo (tuy nhiên không phải TV nào cũng sử dụng được).

Xem thêm :  PivotTable là gì? Cách sử dụng PivotTable trong Excel

Bước 1: Các bạn tiến hành chọn mục Settings (góc phải trên cùng) và kéo xuống để chọn mục System.

Chọn mục Settings (góc phải trên cùng) và kéo xuống để chọn mục System

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tìm đến mục HDMI và chọn Enable HDMI Device Link để kích hoạt tính năng kết nối qua HDMI.

Chọn Enable HDMI Device Link để kích hoạt tính năng kết nối qua HDMI

Như vậy, các bạn khởi động Tivi là máy Playstation 5 cũng được khởi động theo thông qua nguồn tín hiệu từ HDMI. Các bạn hãy thử xem Tivi của mình có hỗ trợ tính năng này hay không?

Trên bài viết này, PKMacBook đã chia sẻ đến các bạn cách bật, tắt, khởi động lại Playstation 5 nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com