Cách cài và gỡ bỏ

Bạn đang xem: Cách cài và gỡ bỏ

Các tính năng trong Excel rất nhiều nhưng chưa phải là đủ, với các hàm phức tạp hay các tính năng trong Excel không có các bạn có thể cài thêm Add-in để thao tác và xử lý dữ liệu dễ dàng hơn. Khi không cần thiết các bạn có thể gỡ bỏ Add-in ra khỏi Excel.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách cài đặt và gỡ bỏ Add-in trong Excel 2010.

Cài đặt Add-in

Bước 1: Mở Excel và chọn File -> Options để mở Excel Options.

Options

Bước 2: Trong Excel Options các bạn chọn Add-Ins ở menu bên trái. Trong Add-Ins các bạn tìm đến phần Manage chọn Excel Add-ins, sau đó nhấn Go.

Go

Bước 3: Trong hộp thoại Add-Ins các bạn có thể chọn các Add-Ins mặc định của Excel bằng các đánh dấu vào ô vuông trước Add-Ins các bạn muốn thêm.

Add-Ins

Ngoài ra các bạn có thể tải thêm các Add-in khác về máy tính và nhấn Browse để chọn Add-in.

Browse

Nhấn OK để cài đặt Add-in vào Excel, sau đó các bạn khởi động lại Excel.

Gỡ bỏ Add-in

Các bạn thực hiện lại các bước tương tự ở trên để mở hộp thoại Add-Ins. Trong hộp thoại Add-Ins, nếu muốn gỡ bỏ Add-in nào các bạn bỏ chọn trong ô vuông trước Add-in đó. Sau đó nhấn OK để gỡ bỏ.

OK

Các bạn đóng tất cả các file Excel và khởi động lại.

Xem thêm :  Cách tạo ổ đĩa ảo bằng phần mềm UltraISO

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và gỡ bỏ Add-in trong Excel, các bạn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng nâng cao mà Excel chưa hỗ trợ. Nhờ vậy việc xử lý dữ liệu trong Excel sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com