Cách chặn kết bạn trên Facebook

Facebook là nơi các bạn có thể giao lưu kết bạn, tìm và liên lạc lại với những bạn bè cũ. Nhưng nhiều khi có rất nhiều người yêu cầu kết bạn tới bạn mà bạn không quen biết người đó, bạn không muốn phiền phức vì phải mất thời gian xóa bỏ các yêu cầu kết bạn đối với những người bạn không quen biết. Và các bạn muốn chặn kết bạn trên facebook, để những người lạ không thể gửi yêu cầu kết bạn đến bạn.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách chặn kết bạn trên facebook.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản facebook, trên giao diện facebook các bạn nhấn vào biểu tượng hình tam giác và chọn Cài đặt (Settings).

Cài đặt

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư (Privacy) ở menu bên trái.

Quyền riêng tư

Bước 3: Trong phần Cài đặt quyền riêng tư và công cụ các bạn tìm đến mục Ai có thể liên hệ với tôi? (Who can contact me?) và nhấn vào Chỉnh sửa (Edit) tại dòng Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn? (Who can send you friend requests?).

Chỉnh sửa

Sau đó các bạn chọn Bạn của bạn bè (Friends of friends) và nhấn Đóng (Close).

Đóng

Bước 4: Trong mục Ai có thể tìm kiếm tôi? (Who can look me up?), các bạn chọn Chỉnh sửa (Edit) trên dòng Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email bạn đã cung cấp? (Who can look you up using the email address you provided?).

Xem thêm :  Máy trạm là gì? Máy trạm Workstation là gì có khác gì so với máy tính thường?

Chỉnh sửa 2

Sau đó các bạn chọn Bạn bè (Friends) và nhấn Đóng (Close).

Đóng 2

Tại dòng Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp? (Who can look you using the phone numner you provided?) các bạn cũng chuyển thành Bạn bè (Friends).

Bạn bè

Bước 5: Ngoài ra để hạn chế những người lạ có thể tìm thấy các bạn và gửi lời kết bạn tới bạn, cũng trong mục Ai có thể tìm kiếm tôi? (Who can look me up?), các bạn nhấn vào Chỉnh sửa (Edit) trên dòng Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời gian của bạn không? (Do you want other search engines to link to your Timeline?).

Chỉnh sửa 3

Sau đó các bạn nhấn chuột vào dấu tích trước ô Hãy để các công cụ tìm kiếm khác liên kết dòng thời gian của bạn (Let other search engines link to your timeline) để bỏ đánh dấu.

Hãy để các công cụ tìm kiếm khác liên kết dòng thời gian của bạn

Hộp thoại xác nhận xuất hiện các bạn chọn Xác nhận (Confim) và sau đó nhấn Đóng (Close).

Xác nhận

Như vậy với các bước làm trong bài viết các bạn đã có thể chặn kết bạn từ người lạ trên facebook. Các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì không phải nhận những yêu cầu kết bạn từ người bạn không quen biết. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com