Cách chèn chữ vào video trên điện thoại

Chèn chữ vào video sẽ giúp chúng ta tạo ra những đoạn clip đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể tạo dấu bản quyền lên video bằng cách chèn chữ vào video đó. Và điều đó càng trở nên dễ dàng hơn với những ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ trên điện thoại mà không phải xử lý qua máy tính.

Cách chèn chữ vào Video trên điện thoại

Để chèn chữ vào video trên điện thoại, chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Kinemaster. Các bạn có thể tải Kinemaster tại đường link phía dưới:

Đối với hệ điều hành Android:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nexstreaming.app.kinemasterfree&hl=vi

Đối với hệ điều hành iOS:
https://itunes.apple.com/us/app/kinemaster-pro-video-editor/id1223932558?mt=8

Bước 1: Sau khi tải về, các bạn mở phần mềm Kinemaster lên và chạm vào biểu tượng video, sau đó bạn chọn tỷ lệ khung hình là 16:9 với chuẩn nằm ngang.

Mở phần mềm Kinemaster

Bước 2: Các bạn chọn vào mục Phương tiện và mở video mà bạn cần chèn chữ lên.

Mở video cần chèn chữ

Bước 3: Các bạn bấm vào Lớp và chọn biểu tượng chữ T (văn bản) để chèn chữ. Sau đó bạn nhập văn bản muốn chèn.

Nhập văn bản muốn chèn

Bước 4: Các bạn bấm vào biểu tượng Aa để chọn font chữ, sau đó bạn lựa chọn font chữ mà bạn muốn.

Chọn font chữ

Bước 5: Các bạn di chuyển văn bản (1) đến vị trí mong muốn và kéo văn bản đó theo mốc thời gian (2) để kéo dài hoặc rút ngắn thời gian xuất hiện văn bản. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng trở lại (3) để quay về menu chính.

Xem thêm :  Mẫu bảng bé ngoan mầm non (file Word)

Di chuyển văn bản

Bước 6: Các bạn chạm vào video đã chèn văn bản (1). Bấm vào đề mục (2) để đặt tên cho đề mục. Sau đó bạn chạm vào biểu tượng chia sẻ (3) để tiến hành lưu video.

Lưu video

Bước 7: Các bạn chọn độ phân giải (1) phù hợp (độ phân giải khuyến khích là 480p hoặc HD 720p) cùng với tỷ lệ khung hình (2) (tỷ lệ phù hợp là 30 fps). Sau đó bạn bấm Export (3) để xuất video.

Export

Bước 8: Các bạn thử mở video lên và thưởng thức. Và đây là thành quả sau khi bạn chèn chữ vào video.

Kết quả

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã biết cách chèn chữ vào video trên điện thoại thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Các bạn hãy ghé thăm PKMacBook.com thường xuyên để cập nhật những tin tức và thủ thuật công nghệ mới nhất nhé! Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com