Cách chia sẻ ảnh từ Google Photos tới tài khoản khác

Google Photos là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video của Google. Những bức ảnh mà bạn lưu trữ trên đây đều có thể được “bảo quản” vĩnh viễn, hoặc chia sẻ cho bất kì ai cùng xem. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chia sẻ ảnh từ Google Photos tới một tài khoản khác.

Cách chia sẻ ảnh từ Google Photos tới tài khoản khác

Chia sẻ trực tiếp tới một tài khoản Google khác

Sử dụng cách này nếu bạn chỉ muốn chia sẻ cho một (hoặc một số) người nhất định, với điều kiện người đó phải có tài khoản Google.

Bước 1: Truy cập vào http://photos.google.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Di chuột lên ảnh hoặc video mà bạn muốn chia sẻ, đánh dấu ✓ để chọn (có thể chọn nhiều ảnh). Sau đó click vào biểu tượng Chia sẻ.

Click vào biểu tượng Chia sẻ

Bước 3: Chọn người mà bạn muốn chia sẻ (click vào tài khoản của người đó nếu đã có trong danh bạ của bạn, hoặc nhập địa chỉ email hay tên của người đó để tìm kiếm). Có thể chia sẻ cho nhiều người cùng lúc.

Chọn người mà bạn muốn chia sẻ

Bước 4: Có thể viết thêm một tin nhắn để gửi kèm theo ảnh. Sau đó click vào biểu tượng Gửi để chia sẻ ảnh cho những người đã chọn.

Xem thêm :  Cách mở, giải nén file ISO bằng Winrar

Có thể viết thêm một tin nhắn để gửi kèm theo ảnh Sau đó click vào biểu tượng Gửi để chia sẻ ảnh cho những người đã chọn

Người mà bạn vừa chia sẻ bức ảnh sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Google Photos (xem trong tab Chia sẻ) và thông báo qua email.

Gửi liên kết hoặc chia sẻ thông qua ứng dụng khác

Áp dụng trong trường hợp bạn muốn chia sẻ công khai trên trang web, trên mạng xã hội, hoặc chia sẻ cho người không có tài khoản Google.

Bước 1: Truy cập vào http://photos.google.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Di chuột lên ảnh hoặc video mà bạn muốn chia sẻ, đánh dấu ✓ để chọn (có thể chọn nhiều ảnh). Sau đó click vào biểu tượng Chia sẻ.

Chọn biểu tượng Chia sẻ

Bước 3: Có hai lựa chọn: Lấy liên kết để chia sẻ hoặc chia sẻ trên mạng xã hội (Facebook, Twitter). Chọn hình thức chia sẻ tuỳ theo ý muốn của bạn.

Lấy liên kết để chia sẻ hoặc chia sẻ trên mạng xã hội

Bước 4:

– Nếu ở Bước 3 chọn Tạo đường dẫn liên kết: Liên kết đến album ảnh sẽ được tạo ra. Bạn có thể sao chép lại rồi chia sẻ cho bất kì ai hoặc trên bất kì nơi đâu.

Chọn Tạo đường dẫn liên kết

– Nếu ở Bước 3 chọn chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter: Bạn sẽ được chuyển đến trang mạng xã hội đã chọn để chia sẻ ảnh trên đó.

Chọn Chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chia sẻ ảnh từ Google Photos tới tài khoản khác. Bạn có thể chia sẻ những bức ảnh thú vị của mình không chỉ với một người cụ thể mà còn với tất cả bạn bè, thậm chí công khai trên mạng để ai cũng có thể xem. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm :  Cách đặt mật khẩu, password cho thư mục bằng phần mềm Lim Block Folder



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com