Cách chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone

Chia sẻ vị trí là cách hữu ích để bạn thông báo với bạn bè, người thân về nơi mà bạn đang đặt chân đến. Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn có thể tìm kiếm điện thoại của bạn khi bị thất lạc hoặc gửi tín hiệu cầu cứu nếu bạn gặp chuyện không may phải cần đến sự trợ giúp.

Cách chia sẻ vị trí của bạn trên iPhone

Trên iPhone có rất nhiều công cụ giúp chúng ta có thể chia sẻ vị trí của bạn cho người khác. Hãy cùng điểm qua một số công cụ chia sẻ vị trí trên iPhone trong bài viết dưới đây nhé!

1. iMessage

Tiện ích gửi tin nhắn độc quyền cho các thiết bị iOS cũng tích hợp tính năng này. Để chia sẻ vị trí bằng iMessage, các bạn làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện gửi tin nhắn, các bạn bấm vào biểu tượng chữ (i) ở góc phải trên cùng và chọn Gửi vị trí hiện tại của tôi.

Bấm vào biểu tượng chữ (i) và chọn Gửi vị trí hiện tại của tôi

Bước 2: Các bạn bấm tiếp vào Cho phép để cấp quyền truy cập vị trí của iMessage, sau đó vị trí của bạn sẽ được hiển thị trên tin nhắn bạn gửi cho bạn bè.

Bấm vào Cho phép để cấp quyền truy cập vị trí của iMessage

2. Apple Maps

Với ứng dụng bản đồ Apple Maps mặc định trong máy, chúng ta có thể chia sẻ vị trí của bạn đến các ứng dụng mạng xã hội khác nhau như Facebook, Messenger, Zalo…

Xem thêm :  Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Bước 1: Các bạn mở Bản đồ (Maps) từ màn hình chính.

Mở Bản đồ (Maps) từ màn hình chính

Bước 2: Các bạn chạm vào địa điểm hiện tại của bạn và chọn Chia sẻ vị trí của tôi. Lúc này, bảng danh sách các ứng dụng mạng xã hội hiện lên, các bạn có thể chọn 1 ứng dụng bất kì cùng một liên hệ mà bạn muốn chia sẻ là xong.

Chạm vào địa điểm hiện tại của bạn và chọn Chia sẻ vị trí của tôi

Với 2 cách chia sẻ vị trí trên iPhone trong bài viết, các bạn có thể dễ dàng gửi vị trí của bạn cho bạn bè để liên lạc khi cần hoặc “khoe” về địa điểm mà bạn đang đi du lịch. Chúc các bạn có những phút giây giải trí và thư giãn vui vẻ, bổ ích!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com