Cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 7 trên máy tính, laptop

Hệ điều hành Windows 7 hiện nay vẫn còn được đông đảo người dùng sử dụng vì những tính năng hữu dụng và sự đơn giản của nó. Hệ điều hành Windows 7 ngày nay vẫn hỗ trợ người sử dụng đầy đủ các tính năng cho người dùng. Nếu như bạn mới sử dụng máy tính thì cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 7 hơi khó khăn. Trong bài viết này PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn Cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 7 trên máy tính, laptop.

Cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 7 trên máy tính laptop

1. Sử dụng bàn phím

Nếu như các bạn sử dụng Laptop thì trên bàn phím của Laptop thường có sẵn những phím tăng giảm độ sáng màn hình luôn. Các bạn nhấn trực tiếp vào những phím đó để điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính. Đa số các phím điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính của các bạn sẽ nằm trên hàng phím bổ trợ F (F1 -> F12).

Phím bổ trợ

Nếu như các bạn nhấn phím tăng giảm độ sáng trên bàn phím không điều chỉnh được độ sáng trên màn hình thì các bạn hãy nhấn thêm phím Alt để sử dụng.

Tổ hợp điều chỉnh độ sáng trên Windows 7: Alt + Phím tăng/giảm độ sáng.

Xem thêm :  Cách chia văn bản thành nhiều cột trong Word

2. Điều chỉnh qua chức năng Power

Trên thanh Taskbar của Windows 7 có rất nhiều biểu tượng hỗ trợ chúng ta thao tác nhanh khác nhau.

Bước 1: Các bạn nhấn vào biểu tượng Power trên Windows 7 và chọn Adjust screen brightness.

Chọn Adjust screen brightness

Bước 2: Tại đây sẽ xuất hiện cửa sổ Power Options. Các bạn hãy điều chỉnh độ sáng thông qua thanh Screen Brightness nằm phía dưới.

Chỉnh độ sáng thông qua thanh Screen Brightness

3. Chỉnh độ sáng qua Menu điều khiển

Trên Windows 7 có rất nhiều tổ hợp phím tắt để điều khiển máy tính của mình. Một trong số phím tắt rất hay là phím tắt Mobility Center.

Các bạn nhấn tổ hợp Windows + X để mở Mobility Center. Tại đây các bạn có thể điều chỉnh được độ sáng trên màn hình máy tính của mình và rất nhiều tính năng khác nhau được điều khiển thông qua đây.

Chỉnh độ sáng qua Mobility Center

4. Sử dụng phần mềm thứ 3 (F.lux)

Nếu như các bạn muốn tùy chỉnh màn hình của máy tính mình nhiều hơn như thay đổi nhiệt độ màu, điều chỉnh độ sáng nhanh thì các bạn hãy dùng phần mềm F.lux. Đây là công cụ hỗ trợ rất tốt cho màn hình của Windows 7.

Link Download: https://justgetflux.com/

Sử dụng phần mềm Flux

5. Chỉnh trên màn hình

Nếu như các bạn sử dụng màn hình rời cho thiết bị của mình thì trên mỗi màn hình rời đều có những phím cứng/cảm ứng để điều chỉnh độ sáng trên máy tinh Windows 7. Các bạn hãy sờ và kiểm tra xung quanh viền của màn hình để tìm thấy các phím điều chỉnh độ sáng.

Xem thêm :  Bitlocker là gì? Cách dùng Bitlocker để mã hóa dữ liệu

Chỉnh độ sáng từ màn hình

Như vậy, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn các cách điều chỉnh độ sáng trên Windows 7 máy tính và laptop. Chúc các bạn thành công!!!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com