Cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

IDM đang là một phần mềm hỗ trợ tăng tốc Download tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm này hiện đã có hỗ trợ tiếng Việt, chúng ta hoàn toàn có thể cài ngôn ngữ tiếng Việt cho IDM nếu muốn, nhưng đây không phải là việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm. Chính vì vậy ở bài viết sau đây PKMacbook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại, mời các bạn cùng theo dõi.

✅ IDM là gì?  Là từ viết tắt của cụm từ Internet Download Manager
 Chức năng của IDM là gì? – Là một phần mềm chuyên dụng trong công nghệ máy tính. IDM có chức năng hỗ trợ tải một trình quản lý xuống thiết bị.
 Loại phần mềm – Tiện ích, công cụ hệ thống
 Hệ điều hành hỗ trợ – XP,WIN 7 , WIN 8, WIN 10

IDM là gì? Phần mềm IDM có tác dụng gì?

Với những người dùng Internet lâu năm thì IDM có lẽ là một phần mềm không mấy xa lạ. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc với Internet những năm gần đây thì đa số vẫn chưa biết IDM là gì?

IDM là gì?

IDM là viết tắt của Internet Download Manager, một trình quản lý tải xuống độc quyền của hệ điều hành Windows. Đây là phần mềm thuộc dạng shareware (phần mềm chia sẻ), bản miễn phí của IDM được phép dùng thử trong vòng 30 ngày (kể từ ngày cài đặt). Sau thời gian này, nếu người dùng muốn dùng tiếp thì phải trả tiền để mua bản quyền.
Cho đến hiện tại, phần mềm IDM vẫn luôn là một trong những trình quản lý tải xuống nổi tiếng và có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Trong bài đánh giá của CNET, IDM đã nhận được xếp hạng 4,5 trên 5 sao với kết luận: “Trình quản lý tải xuống Internet cung cấp cho bạn các công cụ để tải xuống nhiều loại tệp từ Internet và sắp xếp chúng khi bạn thấy phù hợp. Bạn có thể phân loại từng tệp như bạn tải xuống và sau đó truy cập tất cả các bản tải xuống ngay từ giao diện chính của ứng dụng”.
Softpedia cũng đã cho IDM xếp hạng 4,1 trên 5 sao với phần mềm, biên tập viên nêu rõ trong bài đánh giá của mình rằng: “Internet Download Manager là ứng dụng bắt buộc phải có cho nhiều người dùng ngoài kia”.

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

1. Cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt

Bước 1: Các bạn tiến hành mở IDM trên máy tính để vào giao diện chính.

Xem thêm :  Stt buồn về bố mẹ hay nhất

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

Bước 2: Tại giao diện chính của IDM, các bạn chọn mục View và chọn Language để thay đổi ngôn ngữ. Tại mục này, các bạn sẽ thấy một loạt các ngôn ngữ khác nhau mà IDM đang hỗ trợ, để chuyển sang tiếng Việt thì các bạn chọn mục Tiếng Việt ở dòng cuối cùng.

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

Bước 3: Sau đó, IDM sẽ có cửa sổ thông báo cho các bạn về việc thay đổi ngôn ngữ trên phần mềm. Để xác nhận thay đổi và áp dụng Tiếng Việt, các bạn chọn mục Yes để đồng ý.

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

Bước 4: Tiếp theo, các bạn tìm biểu tượng IDM trên thanh Taskbar và Click chuột phải để chọn mục Exit.

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

Bước 5: Sau khi thoát phần mềm xong, các bạn tiến hành khởi động lại phần mềm IDM là xong, ngôn ngữ trên IDM sẽ chuyển sang tiếng Việt cho các bạn sử dụng.

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

2. Cách chuyển IDM từ tiếng Việt sang tiếng khác

Trong trường hợp các bạn xem hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác mà các bạn không hiểu nghĩa tiếng Việt thì các bạn nên chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh để xem thao tác cho dễ dàng. Việc chuyển đổi ngôn ngữ trên IDM rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành mở phần mềm IDM trên máy tính.

Bước 2: Sau đó, các bạn lần lượt chọn Hiển thị -> Ngôn ngữ và tìm đến ngôn ngữ khác mình mong muốn đổi sang.

Xem thêm :  Mã bưu điện Cà Mau

cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt và ngược lại

Bước 3: Sau khi chọn ngôn ngữ mới xong, các bạn chỉ cần khởi động lại phần mềm IDM là xong.

Những ưu điểm của phần mềm IDM

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của phần mềm IDM chính là sự tích hợp hoàn hảo của nó với hầu hết các trình duyệt web chính hiện có như: IE, Chrome, AOL, MSN, Mozilla, Netscape, Firefox, Avant Browser… Nó sao chép mọi liên kết từ trình duyệt web của bạn và nếu tệp được IDM hỗ trợ, chương trình sẽ tự động tìm nạp liên kết để bạn có thể tải xuống tệp tin đó dễ dàng chỉ với một cú click chuột.
Hơn nữa, tốc độ download từ trình duyệt của IDM được đánh giá là cao gấp 5 lần so với cách tải xuống thông thường. Bên cạnh đó, bạn có thể tải nhiều tệp tin cùng một lúc với phần mềm này và nếu quá trình tải xuống bị gián đoạn thì sau khi trở lại IDM vẫn có thể tiếp tục tải xuống chính xác nơi nó đã dừng. Bạn cũng có thể sắp xếp và theo dõi tất cả các tải xuống của bạn ngay tại giao diện chính của phần mềm.
Ngoài ra, phần mềm này vẫn còn rất nhiều ưu điểm khác như:
 • Tự động quét virus giúp nâng cao bảo mật, hạn chế rủi ro trong quá trình tải xuống tệp tin.
 • Bạn có thể kéo và thả đường dẫn vào IDM để thực hiện tải dữ liệu, hoặc kéo và thả để lấy các dữ liệu đã tải về ra khỏi Internet Download Manager.
 • IDM có thể chọn lọc tải từng phần của 1 trang web (ví dụ tất cả các tệp hình ảnh, hoặc các mục nhỏ) hoặc toàn bộ trang web để dùng trong việc xem khi không có mạng.
 • Có thể lên kế hoạch để tải về, như tải về khi nào, dừng lại khi nào, hoặc tải về lần lượt hay cùng một lúc.
 • IDM hỗ trợ nhiều loại máy chủ proxy như: Microsoft ISA và FTP.
 • IDM có thể tải tất cả các đường dẫn của trang web hiện ra. Việc tải nhiều dữ liệu cùng một lúc trở nên đơn giản với chức năng này.
 • IDM hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • IDM có thể được dùng để tải về theo các chủ đề một cách tự động.
 • Chương trình cài đặt dễ dàng nhanh chóng đồng thời kiểm tra cả kết nối mạng của bạn để nhằm tránh khỏi những trục trặc trong quá trình cài đặt.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản và có thể tùy biến theo nhu cầu của người dùng.
 • Chức năng cập nhật nhanh giúp bạn kiểm tra các phiên bản của IDM và cập nhật mỗi tuần một lần.
 • Có khả năng giới hạn tải xuống.
Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để tải xuống video từ các trang web như YouTube, IDM là một trình quản lý tải xuống tốt để xem xét. Tuy trên Internet hiện nay có khá nhiều phiên bản crack với lời chào mời rằng bạn có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng vĩnh viễn, không khác gì so với bản trả phí nhưng trên thực tế, việc cài đặt phần mềm IDM crack không chỉ vi phạm về pháp lý mà cũng rất rắc rối và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị kẻ gian đột nhập vào máy tính. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp đang hướng đến việc mua phần mềm IDM bản quyền để sử dụng lâu dài.

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt tiếng Việt cho IDM và ngược lại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm :  Những bức ảnh vui ngày 8/3

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com