Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android

Đôi khi trên màn hình điện thoại của bạn bất ngờ xuất hiện một hình ảnh vui nhộn hay một dòng bình luận hài hước trên mạng xã hội! Bạn muốn chia sẻ ngay những gì mà bạn vừa xem với bạn bè, hãy chụp ảnh màn hình và chia sẻ khoảnh khắc đó ngay thôi. Nếu như bài trước, PKMacBook đã chia sẻ cách chụp ảnh màn hình trên iPhone nhanh và đơn giản nhất thì bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android nhanh chóng và thuận tiện.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android

Có hai cách chụp ảnh trên điện thoại Android là chụp bằng phím cứng (Nguồn + Giảm âm lượng hoặc Nguồn + Home) và chụp bằng phím trợ năng ảo.

1. Chụp ảnh màn hình bằng phím cứng

Với những mẫu điện thoại có phím Home như trên các dòng máy Samsung thì chúng ta thực hiện việc chụp ảnh màn hình bằng cách bấm tổ hợp phím Home + Nguồn.

Bấm tổ hợp phím Home + Nguồn

Ngoài ra, các bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách bấm tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Cách này áp dụng cho những mẫu điện thoại sử dụng nút Home ảo như dòng máy của Sony, Xiaomi, Huaweii…

Xem thêm :  Kích thước sân cầu lông cho sân đơn, sân đôi chuẩn quốc tế

Bấm tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng

2. Chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng phím trợ năng ảo.

Đối với dòng máy Samsung Galaxy

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Cài Đặt => Hỗ trợ => Thao tác và tương tác.

Vào Cài Đặt - Hỗ trợ - Thao tác và tương tác

Bước 2: Các bạn gạt công tắc Menu hỗ trợ sang bật và làm theo hướng dẫn. Sau khi bật Menu hỗ trợ sẽ có chấm tròn xuất hiện ở bên cạnh màn hình. Các bạn thao tác trên menu hỗ trợ để chụp ảnh màn hình.

Gạt công tắc Menu hỗ trợ sang bật và làm theo hướng dẫn

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình, bạn chạm vào menu hỗ trợ và chọn Ảnh chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình sẽ tự động lưu vào bộ sưu tập của bạn.

Chạm vào menu hỗ trợ và chọn Ảnh chụp màn hình

Đối với dòng máy Xiaomi

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ bật phím trợ năng ảo bằng cách vào Cài Đặt => Cài đặt bổ sung => Phím ảo.

Vào Cài Đặt - Cài đặt bổ sung - Phím ảo

Bước 2: Các bạn gạt công tắc Bật phím ảo thành bật là xong.

Gạt công tắc Bật phím ảo thành bật

Bước 3: Để chụp ảnh màn hình bằng phím trợ năng ảo, các bạn chạm vào phím trợ năng ảo và chọn biểu tượng hình cây kéo để chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình bằng phím trợ năng ảo

Qua bài hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android, hi vọng các bạn biết thêm một mẹo rất hữu ích mà những người mới sử dụng máy chưa thể tìm hiểu được. Nếu các bạn đang sở hữu chiếc iPhone mà chưa biết cách chụp ảnh màn hình thì các bạn có thể xem hướng dẫn của PKMacBook tại đây.

Xem thêm :  Những slogan hay nhất cho công ty

http://PKMacBook.com/cach-chup-anh-man-hinh-dien-thoai-iphone/Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com