Cách đăng ảnh 360 độ lên Facebook

Ảnh 360 độ hiển thị được rất nhiều chi tiết xung quanh, giúp người dùng có thể khám phá ra được những điều thú vị và những góc ảnh rất đẹp. Hiện nay Facebook đã hỗ trợ người sử dụng đăng tải ảnh 360 độ lên Facebook, thế nhưng thuật toán vẫn còn chưa tốt và chưa được tối ưu nên việc đăng ảnh 360 độ lên Facebook còn gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh 360 độ lên Facebook nhanh nhất và đẹp nhất.

Cách đăng ảnh 360 độ lên Facebook

1. Đăng ảnh 360 độ lên Facebook bằng máy tính

Lưu ý: Hình ảnh 360 các bạn muốn tải lên phải có tỉ lệ 2:1 (Chiều dài gấp đôi chiều rộng). Nếu không đúng tỉ lệ 2:1 thì ảnh 360 độ sẽ không hoạt động trên Facebook.

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào ảnh và chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 2: Các bạn chuyển tới ảnh Details và kéo xuống tìm phần Camera. Sau đó các bạn click đúp vào dòng Camera MakerCamera Model để thay đổi thông tin.

Tìm phần Camera

Bước 3: Các bạn tiến hành thêm những lệnh thông tin sau:

  • Camera Maker: RICOH
  • Camera Model: RICOH THETA S

Sau đó các bạn nhấn OK để áp dụng.

Thêm lệnh vào Camera maker và Camera model

Bước 4: Tiếp theo, các bạn tiến hành tải ảnh đó lên Facebook như bình thường.

Xem thêm :  Những hình ảnh tết Trung Quốc đẹp

Tiến hành tải ảnh lên Facebook

Bước 5: Lúc này sẽ có thông báo bức ảnh của các bạn đang được đăng tải ở chế độ 360 độ.

Chọn chế độ xem ảnh 360

Cuối cùng chúng ta nhấn Chia sẻ và được kết quả như sau:

Sau khi chia sẻ

2. Đăng ảnh 360 độ trên điện thoại

Trên thiết bị di động thì đơn giản hơn nhiều vì thuật toán được tối ưu, các bạn chỉ cần chọn hình ảnh Panorama/ 360 độ và đăng tải trực tiếp lên là Facebook sẽ tự động nhận diện.

Bước 1: Các bạn vào ứng dụng Facebook và chọn Ảnh để tiến hành đăng. Sau đó các bạn tiến hành chọn hình ảnh mình muốn đăng, ảnh 360 độ sẽ có biểu tượng quả địa cầu ở góc phải phía dưới ảnh.

Chọn Ảnh để tiến hành đăng

Bước 2: Sau đó hình ảnh 360 độ của bạn sẽ được tải lên Facebook. Các bạn có thể chia sẻ cho bạn bè để xem. Với ảnh 360 độ thì Facebook hiện nay chỉ hỗ trợ đăng 1 ảnh trong một bài viết. Vì vậy muốn đăng nhiều ảnh 360 độ khác nhau các bạn lặp lại các bước trên.

Chọn Đăng

Như vậy, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh 360 độ lên Facebook bằng máy tính và điện thoại nhanh nhất, đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com