Cách đăng ký và đăng nhập tài khoản Microsoft trên Windows 10

Như các bạn đã biết trên Windows 10 chúng ta có 2 cách đăng nhập vào windows đó là sử dụng Local acount như trên windows xp và windows 7 và cách thứ 2 đó là sử dụng tài khoản Microsoft. Sử dụng tài khoản Microsoft thì chúng ta có thể quản lý được máy tính từ xa, đồng bộ tốt hơn ngoài ra thì khi sử dụng tài khoản Microsoft thì bạn mới có thể vào kho ứng dụng Microsoft Store để tải các ứng dụng Universal. Bài viết sau đây của PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và đăng nhập tài khoản Microsoft trên windows 10, mời các bạn theo dõi.

Cách đăng ký và đăng nhập tài khoản Microsoft trên Windows 10

Nếu bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản Microsoft rồi thì có thể tiến hành đăng nhập luôn, nếu chưa có tài khoản Microsoft thì hãy đăng ký một tài khoản một cách dễ dàng.

Để đăng ký tài khoản Microsoft chúng ta có 2 cách:

– Cách 1 đó là vào địa chỉ: https://signup.live.com sau đó làm theo hướng dẫn.

– Cách 2 đó là chúng ta sẽ đăng ký ngay trong Setting của Windows.

Để tiện nhất thì chúng ta nên sử dụng cách 2 vì sau khi tạo xong tài khoản Microsoft sẽ được đăng nhập luôn. Các bước làm như sau:

Bước 1: Các bạn mở Setting trên windows 10 bằng cách mở Start menu và chọn biểu tượng bánh răng, sau đó trong cửa sổ Setting các bạn chọn mục Accounts.

Xem thêm :  Cách thay thế từ trong Word

Trong cửa sổ Setting chọn mục Accounts

Bước 2: Tiếp theo trong cửa sổ mới các bạn chọn mục Sign in with a Microsoft account instead

Chọn mục Sign in with a Microsoft account instead

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện lên, nếu các bạn đã có tài khoản Microsoft thì hãy nhập vào ô trông sau đó nhấn Next để tiến hành đăng nhập.

Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì hãy nhấn vào Create One sau đó nhấn Next để tạo tài khoản. Ở đây chúng ta sẽ chọn Create one!

Nhấn Create One sau đó nhấn Next để tạo tài khoản Microsoft

Bước 4: Tại đây các bạn có thể nhập địa chỉ Gmail có sẵn để tạo tài khoản Microsoft, tuy nhiên khi tạo xong thì bạn phải vào Gmail để xác nhận cho tài khoản Microsoft. Cho nên chúng ta hãy chọn Get a new email address để tạo một địa chỉ email mới luôn.

Chọn Get a new email address để tạo một địa chỉ email mới

Bước 5: Bây giờ bạn hãy nhập địa chỉ email mới vào ô trống, tài khoản Microsoft của bạn sẽ có dạng …@outlook.com. Lưu ý sau khi nhập xong hãy nhấn chuột ra phần nền trắng để xem tài khoản có bị trùng tên không nhé, nếu không trùng sẽ có thông báo tài khoản is available như hình dưới.

Sau khi nhập tên tài khoản xong các bạn hãy nhập mật khẩu ở ô phía dưới, đây sẽ là mật khẩu để đăng nhập vào máy tính của bạn. Cuối cùng nhấn Next.

Nhập tên tài khoản và mật khẩu

Bước 6: Bước tiếp theo bạn hãy nhập số điện thoại của mình để sau này có thể khôi phục mật khẩu tài khoản Microsoft trong trường hợp bạn quên mật khẩu. Nếu không muốn sử dụng sđt thì bạn có thể sử dụng email khác để khôi phục bằng cách chọn Add an alternative email address instead.

Xem thêm :  Cách tạo danh sách nghe nhạc trên Youtube

Nhập sđt hoặc email để khôi phục mật khẩu tài khoản Microsoft khi mất

Bước 7: Sau khi nhập sđt hoặc email khôi phục xong các bạn nhấn Next, cửa sổ tiếp theo các bạn tiếp tục nhấn Next.

Tiếp tục nhấn Next

Bước 8: Các bạn nhập mật khẩu Local (đây là mật khẩu mà bạn đang sử dụng để đăng nhập máy tính) sau đó nhấn Next.

Nhập mật khẩu Local, sau đó nhấn Next

Bước 9: Nhấn Next để tạo mật mật mã PIN. PIN là dạng mật khẩu gồm 4 hoặc 6 số giúp bạn đăng nhập vào máy tính nhanh hơn thay vì nhập mật khẩu dài ngoằng.

Nhấn Next để tạo mật mật mã PIN

Bước 10: Bạn nhập PIN 2 lần vào ô trống và nhấn OK, nếu không muốn tạo PIN thì các bạn nhấn Cancel

Nhập PIN 2 lần vào ô trống và nhấn OK

Như vậy là chúng ta đã tạo vào đăng nhập tài khoản Microsoft thành công trên windows 10, các bạn sẽ thấy tên tài khoản xuất hiện trong mục Info:

Tên tài khoản xuất hiện trong mục Info

Từ giờ để đăng nhập vào máy tính các bạn sẽ nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft:

Nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft để đăng nhập vào máy tính

Trên đây là bài hướng dẫn cách đăng ký và đăng nhập tài khoản Microsoft trên windows 10, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com