Cách đánh dấu và lưu địa điểm trên Google Maps trên điện thoại

Google Maps là một trong số những bản đồ phổ biến và đầy đủ các đường nhất tại Việt Nam. Với phần mềm Google Maps, các bạn có thể tìm kiếm được các địa chỉ vui chơi, giải trí khác nhau trong thành phố. Tuy nhiên, nếu như các bạn muốn lưu trữ lại các địa điểm để thuận tiện cho việc di chuyển và vui chơi thì làm thế nào? Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh dấu và lưu địa điểm trên Google Maps.

Cách đánh dấu và lưu địa điểm trên Google Maps trên điện thoại

1. Cách đánh dấu và lưu địa điểm có sẵn trên Google Maps

Bước 1: Các bạn tiến hành nhập địa điểm mà mình muốn lưu trữ và chọn mục Lưu phía dưới địa điểm. Trên Google Maps có sẵn 3 danh sách cho các bạn, nhưng để thuận tiện cho việc lưu trữ các bạn hãy tạo Danh sách mới.

Chọn Danh sách mới

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành đặt tên cho danh sách, và lựa chọn quyền riêng tư cho danh sách. Cuối cùng, các bạn nhấn Tạo, địa điểm của các bạn sẽ được lưu trữ lại trong danh sách vừa mới tạo.

Xem thêm :  Hướng dẫn làm Intro Video online nhanh và đẹp

Chọn Tạo

2. Cách đánh dấu và lưu địa điểm không có sẵn trên Google Maps

Trên Google Maps có rất nhiều địa điểm trên Việt Nam, tuy nhiên nó không thể đầy đủ được tất cả các vị trí trên Việt Nam. Với những các địa điểm không có sẵn trên Google Maps các bạn có thể tự thêm vào để lưu địa điểm được.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhập vị trí vào ô tìm kiếm trên Google Maps và chọn mục Nhãn phía dưới địa điểm. Sau đó, các bạn tiến hành đặt tên cho địa điểm đó và nhấn Xong để lưu lại.

Nhập vị trí vào ô tìm kiếm trên Google Maps và chọn mục Nhãn phía dưới địa điểm

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã đặt nhãn cho địa điểm đó xong các bạn tiến hành chọn Lưu để lưu lại địa điểm. Các bạn tiến hành đặt tên cho danh sách lưu trữ và nhấn Tạo để lưu lại danh sách.

Tiến hành đặt tên cho danh sách lưu trữ và nhấn Tạo để lưu lại danh sách

Địa điểm của các bạn sẽ được lưu trữ lại vào trong danh sách vừa mới tạo.

3. Cách xem lại các địa điểm lưu trữ trên Google Maps

Sau khi các bạn lưu lại các địa điểm xong trên Google Maps thì các bạn có thể xem lại để biết thêm thông tin về địa điểm đó.

Bước 1: Các bạn chọn biểu tượng Mở rộng và chọn Địa điểm của bạn. Các bạn sẽ thấy ngay được các danh sách địa điểm chúng ta vừa tạo.

Chọn Địa điểm của bạn

Bước 2: Khi các bạn nhấn vào các địa điểm đó, các bạn sẽ thấy được các thông tin liên quan như: Số lượt bạn đến địa điểm. Ngoài ra, các bạn có thể chia sẻ địa điểm nên các nền tảng mạng xã hội khác cho nhiều người biết tới.

Xem thêm :  Những hình ảnh stt khói đẹp nhất

Bạn có thể chia sẻ địa điểm nên các nền tảng mạng xã hội khác cho nhiều người biết tới

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách đánh dấu và lưu địa điểm trên Google map trên điện thoại. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com