Cách dịch văn bản từ ảnh chụp bằng điện thoại

Thông thường để dịch một từ ngoại ngữ nào đó chúng ta thường phải nhập thủ công bằng tay các từ cần dịch vào phần mềm từ điển khá mất công. Chính vì vậy ở bài viết này PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác tiện lợi hơn rất nhiều, các bạn muốn dịch từ nào chỉ cần đưa máy ảnh điện thoại lên chụp từ đó và phần mềm sẽ tự động dịch cho bạn. Rất tiện lợi phải không ạ, mời các bạn cùng tham khảo bài viết!

Hướng dẫn dịch văn bản từ ảnh chụp trên điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại các bạn hãy cài ứng dụng Google Translate, đây là phần mềm dịch ngoại ngữ của Google.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.translate&hl=en

Link ISO: https://itunes.apple.com/vn/app/google-d%E1%BB%8Bch/id414706506?l=vi&mt=8

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng xong các bạn mở ứng dụng lên và trên giao diện của ứng dụng các bạn chọn ngôn ngữ muốn dịch, ví dụ ở đây chúng ta sẽ dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Tiếp theo các bạn chọn mục Máy ảnh như hình dưới:

Chọn ngôn ngữ muốn dịch, sau đó chọn mục Máy ảnh

Bước 3: Sau khi mở máy ảnh các bạn đưa máy ảnh lên và chụp hình ảnh có tiếng Anh cần dịch, sau khi chụp phần mềm sẽ tự động nhận diện văn bản trên hình ảnh.

Đưa máy ảnh lên và chụp hình ảnh có tiếng anh cần dịch

Bước 4: Các bạn muốn dịch từ nào chỉ cần dùng tay quét lên từ đó và kết quả sẽ hiện phía trên. Nếu muốn dịch tất cả văn bản trên hình ảnh thì các bạn nhấn nút Chọn Tất Cả phía dưới.

Xem thêm :  Cách tính diện tích hình Elip – Công thức tính diện tích hình Elip

Muốn dịch tất cả văn bản trên hình ảnh thì nhấn nút Chọn Tất Cả

Lưu ý: Phần mềm sẽ chỉ dịch được khi có kết nối mạng Internet, nếu các bạn muốn dịch ngay cả khi không có mạng thì các bạn sẽ cần phải tải gói ngôn ngữ về điện thoại của mình.

Cách làm như sau: trên giao diện ứng dụng các bạn chọn Menu sau đó chọn mục Dịch ngoại tuyến, trong cửa sổ mới các bạn tìm đến ngôn ngữ mình muốn tải và nhấn vào mũi tên tải xuống là xong.

Khi không có kết nối mạng thì cần phải tải gói ngôn ngữ về điện thoại

Trên đây là bài hướng dẫn cách dịch văn bản bằng ảnh chụp trên điện thoại, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com