Cách điều chỉnh âm lượng khác nhau cho từng ứng dụng trên Windows 10

Thay vì điều chỉnh âm lượng tổng trên Windows 10 thì các bạn có thể điều chỉnh âm lượng của từng ứng dụng riêng biệt để đạt được trải nghiệm tốt nhất.

Cách điều chỉnh âm lượng khác nhau cho từng ứng dụng trên Windows 10

Trên Windows 10, chúng ta có rất nhiều cách chỉnh âm thanh khác nhau trên hệ thống nhưng đa phần là điều chỉnh âm thanh tổng của toàn bộ hệ thống. Để điều chỉnh được âm thanh của từng ứng dụng riêng biệt trên Windows 10 thì chúng ta chỉ có 02 cách cụ thể như sau:

1. Điều chỉnh âm thanh ứng dụng trên thanh Taskbar

Trên Windows 10, thanh Taskbar cho phép người sử dụng truy cập nhanh rất nhiều mục âm thanh khác nhau với mục đích tinh chỉnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Tại giao diện chính của màn hình Desktop, các bạn Click chuột phải vào biểu tượng Volume và chọn Open Volume Mixer để mở trình hòa âm trên máy tính.

Click chuột phải vào biểu tượng Volume và chọn Open Volume Mixer

Bước 2: Khi cửa sổ Volume Mixer xuất hiện, các bạn lần lượt điều chỉnh thanh trượt âm thanh của các phần mềm trên máy tính sao cho hợp lý.

Nếu như các bạn điều chỉnh âm thanh ứng dụng vượt quá âm thanh tổng của máy tính thì chúng sẽ đẩy âm thanh tổng theo. Vậy nên, các bạn hãy cân nhắc điều chỉnh sao cho hợp lý nhất có thể.

Xem thêm :  Những Slogan tiếng Anh hay nhất

Ngoài ra, các bạn muốn tắt âm thanh của một ứng dụng thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình loa ở dưới thanh trượt âm thanh là xong.

Nhấn vào biểu tượng hình loa ở dưới thanh trượt âm thanh để tắt ứng dụng

2. Điều chỉnh âm thanh ứng dụng trong Settings

Ngoài việc điều chỉnh thông qua Taskbar, người sử dụng có thể điều chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng thông qua Settings trên máy tính. Để điều chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng thông qua Settings các bạn cần làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của màn hình máy tính, các bạn chọn mục Start và chọn Settings để mở cài đặt trên máy tính (hoặc nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings nhanh).

Chọn Settings để mở cài đặt trên máy tính

Bước 2: Khi cửa sổ Settings được mở, các bạn nhập từ khóa “Sound mixer options” vào trong hộp thoại tìm kiếm để mở.

Nhập từ khóa Sound mixer options vào trong hộp thoại tìm kiếm để mở

Bước 3: Trong mục App volume device preferences, các bạn tiến hành điều chỉnh mức âm thanh của từng ứng dụng sao cho hợp lý và phù hợp nhất.

Tiến hành điều chỉnh mức âm thanh của từng ứng dụng

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng riêng biệt trên Windows 10. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com