Cách đổi tên ổ đĩa, đổi ký tự ổ đĩa trong Windows

Như các bạn đã biết mọi phân vùng ổ cứng trên máy tính ngoài phân biệt bằng tên thì các phân vùng này còn được phân biệt qua ký tự đại diện từ A-Z. Tuy nhiên các bạn đều biết rằng ký tự A và B không được sử dụng mà các phân vùng thường được đặt từ ký tự C trở đi, trong đó ký tự C mặc định được đặt cho phân vùng cài windows. Vậy có bao giờ các bạn tự hỏi liệu chúng ta có thay đổi được tên ký tự cho các phân vùng ổ cứng? Câu trả lời là hoàn toàn có thể và cách đổi cũng rất đơn giản. Nếu các bạn muốn biết cách thay đổi ký tự ổ cứng trong windows thì hãy theo dõi bài viết sau đây của PKMacBook.com nhé.

1. Đổi tên phân vùng ổ cứng

Đổi tên phân vùng ổ cứng thì khá đơn giản, các bạn làm tương tự như khi đổi tên thư mục thôi. Đó là chuột phải và chọn Rename sau đó nhập tên mới.

Đổi tên phân vùng ổ cứng

2. Đổi tên ký tự phân vùng ổ cứng

Như các bạn đã biết tên ký tự của ổ cứng được đặt theo bảng chữ cái từ A-Z, tuy nhiên ký tự A và B trước kia được đặt cho ổ đĩa mềm nhưng ngày này ổ đĩa mềm không còn được sử dụng nữa nên 2 ký tự này cũng không được sử dụng. Ký tự C thì mặc định được đặt cho ổ cài windows, mặc dù bạn vẫn có thể đổi nhưng mình khuyên chúng ta không nên làm vậy vì nó sẽ ảnh hưởng đến những thứ khác trong máy tính.

Xem thêm :  FOC là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ FOC

Để đổi tên ký tự cho ổ cứng thì các bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn chuột phải lên This PC (My Computer) và chọn Manage

Chuột phải lên This PC (My Computer) và chọn Manage

Bước 2: Trong cửa sổ mới các bạn chọn mục Disk Management

Chọn mục Disk Management

Bước 3: Khi danh sách các phân vùng ổ hiện lên, các bạn chuột phải lên phân vùng muốn đổi ký tự và chọn Change Drive Letter and Paths….

Chuột phải lên phân vùng muốn đổi ký tự và chọn Change Drive Letter and Paths...

Bước 4: Cửa sổ nhỏ hiện lên các bạn chọn Change

Cửa sổ nhỏ hiện lên - chọn Change...

Bước 5: Ở đây các bạn hãy chọn ký tự mà bạn muốn thay đổi cho ổ cứng, lưu ý không chọn vào ký tự trùng với ký tự đã sử dụng là được, sau đó nhấn OK.

Chọn ký tự muốn thay đổi cho ổ cứng

Nếu có thông báo hiện lên các bạn cứ nhấn Yes, như vậy chúng ta đã đổi ký tự cho phân vùng ổ cứng thành công:

Đổi ký tự cho phân vùng ổ cứng thành công

Trên đây là bài hướng dẫn cách thay đổi tên, đổi ký tự ổ đĩa trong windows. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com