Cách dọn dẹp file rác để giảm dung lượng ổ C

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính các file tạm file rác sẽ sinh ra và chiếm mất dung lượng của cứng, đôi khi chúng còn làm cho máy tính của chúng ta hoạt động không còn mượt mà như trước. Đặc biệt này bạn sẽ không còn nhiều dung lượng ổ cứng để cài thêm các phần mềm hoặc lưu trữ dữ liệu, chính vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp các file rác để giải phóng dung lượng cho ổ cứng nhất là ổ C nơi chúng ta cài hệ điều hành. Bài viết sau đây của PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách dọn dẹp file rác để giảm dung lượng ổ C, mời các bạn tham khảo.

Cách dọn dẹp file rác để giảm dung lượng ổ C

Để dọn dẹp file rác trong ở C chúng ta sẽ sử dụng công cụ Disk Cleanup được tích hợp sẵn trong Windows, vì vậy sẽ không cần cài các phần mềm dọn dẹp nào khác lên máy tính. Các bước làm như sau:

Bước 1: Các bạn chuột phải lên ổ C chọn Properties

Chuột phải lên ổ C chọn Properties

Bước 2: Trong cửa sổ Properties các bạn chọn Disk Cleanup

Trong cửa sổ Properties chọn Disk Cleanup

Bước 3: Các bạn tiếp tục chọn Clean up system files

Chọn Clean up system files

Bước 4: Trong cửa sổ này các bạn hãy tích chọn vào tất cả các mục, đây chính là các file rác mà chúng ta cần xoá. Như hình dưới các bạn có thể thấy có file lên tới hơn 3Gb, tích chọn xong các bạn nhấn OK

Xem thêm :  Hình nền welcome đẹp nhất, ấn tượng nhất

Tích chọn vào tất cả các mục

Thông báo hiện lên các bạn nhấn Delete files sau đó ngồi đợi để windows xoá hết các file rác, nếu file rác trong máy tính của bạn nhiều thì thời gian xoá sẽ khá lâu, hãy kiên nhẫn!

Thông báo hiện lên nhấn Delete files

Ngoài phương pháp trên chúng ta còn một phương pháp nữa để có thể giải phóng thêm dung lượng cho ổ C đó là xoá các file update windows (nếu các bạn đang dùng windows 10).

Như các bạn đã biết, Microsoft thường xuyên tung các bản update cho windows 10 để vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất nhiên khi update thì windows sẽ tải các file update về máy tính sau đó cài đặt, nhưng sau khi cài đặt update xong thì các file update này không tự xoá đi và vẫn lưu trữ trong ổ C. Lâu ngày dung lượng của các file này sẽ trở lên rất nhiều và chiếm dụng không gian lưu trữ, chính vì vậy chúng ta sẽ xoá những file update dư thừa này đi.

Để xoá các file update các bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn sau:

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

Trong thư mục này chính là toàn bộ những file đã update của windows, các bạn hãy nhấn Ctrl+A để chọn tất cả sau đó chuột phải Delete để xoá hết chúng đi.

Xóa toàn bộ những file đã update của windows

Trên đây PKMacBook.com đã hướng dẫn các bạn cách dọn dẹp file rác để tăng không gian lưu trữ cho ổ C, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Tắt tiếng Video trong ProShow ProducerNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com