Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh

Google Maps có thể là một món quà trời cho khi bạn ở trong một khu vực mà bạn không quen thuộc. Ứng dụng này cũng cung cấp phương pháp để theo dõi các địa điểm bạn đã đến. Nhưng nếu bạn muốn có một chút riêng tư và không cho phép Google Maps theo dõi những nơi bạn đã đến thì sao? Hãy dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh.

Cách dùng Google Maps ở chế độ ẩn danh

Chuyển sang chế độ ẩn danh trên Google Maps

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Google Maps mới nhất trên điện thoại của mình. Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại và chuyển đến màn hình điều hướng chính.

Ở góc trên bên phải của màn hình, bên cạnh thanh trống nơi bạn nhập tên của vị trí mình muốn khám phá, là hình ảnh hồ sơ của bạn. Nhấp vào biểu tượng này để hiển thị hồ sơ Google Maps.

Nhấp vào biểu tượng này để hiển thị hồ sơ Google Maps

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn để chuyển hồ sơ của mình từ tài khoản này sang tài khoản khác. Và bên dưới tùy chọn này là tính năng “Bật chế độ ẩn danh”.

Chọn Bật chế độ ẩn danh

Chọn Đóng và bắt sẽ bắt đầu sử dụng Google Maps ở chế độ ẩn danh.

Chọn Đóng và bắt sẽ bắt đầu sử dụng Google Maps ở chế độ ẩn danh

Giao diện của Google Maps cũng như các chức năng cơ bản vẫn được giữ nguyên để bạn tìm kiếm vị trí theo nhu cầu của mình.

Giao diện của Google Maps cũng như các chức năng cơ bản vẫn được giữ nguyên

Sau khi hoàn tất việc sử dụng bản đồ ở chế độ Ẩn danh, bạn có thể quay trở về cài đặt Google Maps bình thường chỉ bằng cách nhấn một lần nữa vào biểu tượng ẩn danh (chiếc mũ và cặp kính đen) ở góc trên cùng bên phải.

Click biểu tượng ẩn danh (chiếc mũ và cặp kính đen) ở góc trên cùng bên phải

Một tùy chọn mới có tiêu đề “Tắt chế độ ẩn danh” sẽ hiển thị. Chọn tùy chọn này để thoát khỏi chế độ Ẩn danh.

Các tính năng của Chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh của Google Maps hoạt động giống như chế độ ẩn danh do Google Chrome cung cấp. Điều này có nghĩa là thông tin của bạn liên quan đến những nơi bạn đã ghé thăm sẽ không được Google lưu trữ. Bạn có thể nhập bất kỳ vị trí nào vào Google Maps và ứng dụng sẽ không có bộ nhớ nào về vị trí đó sau khi chuyến đi của bạn kết thúc. Điều này hoàn toàn trái ngược với cách ứng dụng hoạt động bình thường, nơi mọi địa điểm bạn ghé thăm đều được lưu trữ và sử dụng để tạo hồ sơ cá nhân hóa các chuyển động của bạn.

Mặc dù chuyển sang chế độ ẩn danh mang lại sự riêng tư cao hơn, nhưng nó cũng có thể có những hạn chế. Một số tính năng thông thường sẽ không còn hoạt động khi bạn ở chế độ Ẩn danh là:

  • Chia sẻ vị trí của bạn với những người khác
  • Nhận thông báo hoặc tin nhắn liên quan đến những địa điểm bạn ghé thăm khi ở chế độ Ẩn danh
  • Khả năng truy cập lịch sử tìm kiếm để tìm lại tên của địa điểm bạn đã ghé thăm trước đó
  • Bản đồ ngoại tuyến đang được lưu trữ trong ứng dụng của bạn

Ngoài ra, một số tính năng ít quan trọng hơn cũng sẽ không hoạt động, chẳng hạn như đề xuất tìm kiếm hoàn chỉnh, Google Maps Contributions, Micro của Trợ lý Google trong Điều hướng và tích hợp phương tiện.

Kết

Chuyển sang chế độ ẩn danh trong khi sử dụng Google Maps là một cách tuyệt vời để duy trì một số mức độ riêng tư đối với nơi bạn đã đến. Nhưng hãy nhớ rằng sử dụng chế độ Ẩn danh có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập một số tính năng hữu ích do Google Maps cung cấp ở chế độ người dùng thông thường.



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0899.322.522