Cách dùng ScreenTemperature để giảm mỏi mắt khi nhìn màn hình

Để hạn chế việc nhức mỏi mắt khi ngồi máy tính quá nhiều bạn hãy dùng ScreenTemperature giảm mỏi mắt nhé, phần mềm này giúp lọc ảnh sáng xanh, điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình để bảo vệ mắt của bạn.

Cách dùng ScreenTemperature để giảm mỏi mắt khi nhìn màn hình

Khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài, người sử dụng sẽ có hiện tượng mỏi mắt và nhức mắt. Hiện tượng trên xuất phát do màn hình có luồng ánh sáng xanh (hay còn gọi là ánh sáng nhiệt độ lạnh) quá cao và chúng khiến cho mắt bị căng thẳng. Một trong số những phần mềm giảm mỏi mắt hiệu quả trên Windows đó chính là ScreenTemperature và dưới đây là cách cài đặt và sử dụng.

Trang chủ: ScreenTemperature

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ để tải phần mềm về máy tính và cài đặt.

Truy cập trang chủ để tải phần mềm về máy tính và cài đặt

Bước 2: Khi phần mềm được cài đặt hoàn tất, các bạn chỉ có thể kích hoạt thông qua thanh Taskbar của hệ thống.

Các bạn tiến hành mở mục More của thanh Taskbar và tìm đến biểu tượng con mắt của ScreenTemperature.

Mở mục More của thanh Taskbar và tìm đến biểu tượng con mắt của ScreenTemperature

Bước 3: Tại giao diện chính của ScreenTemperature, các bạn tiến hành chọn thẻ Color để thay đổi màu sắc của màn hình máy tính.

Mặc định, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mục Use Tanner Helland’s algorithm – Màu lọc ánh sáng xanh tốt nhất và chống mỏi mắt cao nhất. Các bạn tiến hành điều chỉnh thanh nhiệt độ màu để đưa về mức phù hợp. Để chống mỏi mắt trong thời gian dài làm việc, chúng ta sẽ thiết lập ở mức độ 4000K-4600K.

Xem thêm :  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook khi bị quên

Để chống mỏi mắt trong thời gian dài làm việc, chúng ta sẽ thiết lập ở mức độ 4000K-4600K

Bước 4: Nếu như các bạn muốn đổi màu của màn hình sang một màu hoàn toàn khác và tùy theo cảm nhận của bản thân thì các bạn hãy chọn Use Custom Color.

Trong mục Use Custom Color, các bạn có thể chọn một màu yêu thích trong bảng màu và điều chỉnh thanh cường độ để áp dụng màu mới lên màn hình.

Chọn một màu yêu thích trong bảng màu và điều chỉnh thanh cường độ để áp dụng màu

Bước 5: Cuối cùng, các bạn mở thẻ Options và đánh dấu vào mục Start application on system startup để phần mềm tự động khởi động cùng máy tính Windows.

Đánh dấu vào mục Start application on system startup

Việc thay đổi màu sắc của màn hình có ảnh hưởng rất cao đến trải nghiệm, đối với những người làm việc liên quan đến sáng tạo nội dung, đồ họa thì các bạn không nên sử dụng ScreenTemperature vì chúng sẽ làm sai màu. Tuy nhiên, nếu các bạn là những người lướt Web, soạn thảo, xem phim, đọc báo… thì ScreenTemperature là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trên bài viết này, Thru thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng ScreenTemperature để giảm mỏi mắt khi sử dụng máy tính lâu dài. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com