Cách dùng ứng dụng tra cứu các điểm bị ngập lụt trên điện thoại iPhone, Android

Hiện nay thì tất cả các thành phố lớn trên Việt Nam đều không thể tránh khỏi vấn đề ngập lụt, mỗi mùa ngập lụt thì lại là nổi khổ của những người cần di chuyển trên đường. Công ty Thoát nước Hà Nội nắm bắt theo công nghệ 4.0 đã xây dựng ứng dụng thông báo tình hình điểm ngập lụt trên địa bàn cả nước và hoạt động ổn định trên cả iPhone và Android.

Cách dùng ứng dụng tra cứu các điểm bị ngập lụt trên điện thoại iPhone, Android

I. Giới thiệu HSDC Maps

HSDC Maps là một ứng dụng được xây dựng bởi công ty Thoát nước Hà Nội có nhiệm vụ chủ yếu là thông báo các điểm ngập lụt trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó HSDC Maps còn chỉ đường cho người sử dụng đi làm sao để không phải đi qua những điểm ngập lụt. Bản đồ HSDC Maps sử dụng theo bản đồ vệ tinh của Google nên có độ chuẩn xác cao, thông tin về các địa điểm ngập lụt được cung cấp bởi nhiều nguồn khác nhau như: Trạm thoát nước, Camera, người sử dụng…

HSDC Maps

Đầu tiên HSDC Maps sẽ khai thác dữ liệu từ các trạm thoát nước của thành phố để lấy dữ liệu tổng quan. Tiếp theo HSDC Maps sẽ sử dụng những Camera của thành phố để theo dõi tình hình trên từng tuyến đường cụ thể. Nếu như tại các tuyến đường không có Camera thì dữ liệu được khai thác từ chính người sử dụng, người sử dụng có thể cảnh báo các khu vực ngực lụt lên trên hệ thống để những người sử dụng khác có thể biết.

Xem thêm :  Walmart là gì? Tổng qua về tập đoàn bán lẻ Walmart

Một trong số những tính năng được đánh giá cao trên HSDC Maps đó chính là người sử dụng có thể cập nhật được tình hình ngập lụt khu mình đang ở để cho những người sử dụng khác biết. Ứng dụng HSDC Maps được nhiều người sử dụng nên khả năng chi tiết về mức độ ngập lụt trên từng cung đường rất chính xác.

II. Cách tải ứng dụng HSDC Maps

HSDC Maps hiện nay đang được phát hành trên Play Store và AppStore chính hãng. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và có dung lượng nhẹ nên có thể hoạt động ổn định trên mọi thiết bị khác nhau.

Link Download cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hsdc.ngaplut&hl=en_US

Link Download cho IOS: https://apps.apple.com/us/app/hsdc-maps/id1345222691

Tải về HSDC Maps từ Android và iOS

Phần mềm cài đặt rất đơn giản, các bạn chỉ việc cài đặt và mở ứng dụng là có thể sử dụng được. Khi các bạn cài đặt thì các bạn hãy Bật Thông Báo ứng dụng để phần mềm tự động gửi thông báo những điểm ngập quanh khu vực của bạn.

Cách sử dụng chi tiết chúng ta sẽ xem ở phần tiếp theo nhé!

III. Cách sử dụng HSDC Maps

Phần mềm HSDC Maps không có quá nhiều tính năng, chủ yếu là chúng ta sẽ theo dõi được điểm ngập lụt, thời tiết, tạo đường đi không bị lụt,…

Đầu tiên là vấn đề theo dõi mức độ ngập lụt trên các quãng đường. Để sử dụng tính năng theo dõi ngập lụt các bạn chọn Hiện Trạng, toàn bộ vị trí các trạm theo dõi sẽ xuất hiện tại đây. Tại phần Hiện Trạng các bạn cũng có thể theo dõi được thời tiết của từng khu vực.

Xem thêm :  Cách tính hệ số góc của đường thẳng

Khi các bạn muốn xem chi tiết một khu vực các bạn có thể dùng 2 ngón tay kéo dãn ra ngoài để Zoom.

Chọn phần Hiện trạng

Tiếp theo là tính năng Tìm Đường, tính năng này sẽ giúp các bạn có thể tìm được đường đi không qua điểm ngập lụt. Tính năng này hoạt động tương tự giống Google Maps, các bạn chỉ cần nhập điểm xuất phát và điểm đến.

Chọn phần Tìm đường

Cuối cùng là tính năng Gửi thông tin, đây sẽ là nơi giúp các bạn chia sẻ thông tin về ngập lụt tại khu vực bạn. Các bạn chọn Gửi thông tin và điền các nội dung theo mẫu để gửi lên hệ thống phấn mềm để những người sử dụng khác có thể theo dõi được.

Kết quả trả về vùng bị ngập lụt

Trong bài viết này PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách cài phần mềm cảnh báo ngập lụt và cách sử dụng phần mềm hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com