Cách giải nén online không cần phần mềm

Nhắc đến giải nén file chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ đến việc cài đặt những phần mềm nổi tiếng như Winrar, 7Zip hay WinZip…v.v..Tuy nhiên với xu thế hiện nay, nhiều người không còn thích cài đặt phần mềm nên máy tính của mình mà thay vào đó là sử dụng các phần mềm trực tuyến trên các trang web. Với việc giải nén file cũng vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các trang web giải nén file trực tuyến mà không cần phải cài đặt phần mềm vào máy tính. Ngoài ra việc sử dụng công cụ trực tuyến giúp chúng ta có thể giải nén file của mình ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào chỉ cần có mạng internet. Ở bài viết này PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để giải nén file onlline, mời các bạn tham khảo.

Cách giải nén online không cần phần mềm

1. Archive Extrator

Trang web giải nén file trực tuyến đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn đó là Archive Extrator, trang web này có khả năng giải nén lến đến 70 định dạng nén khác nhau như: zip, rar, 7z, zipx, tar..v.v..Ngoài ra thì trang web này cũng hỗ trợ cả Tiếng Việt.

Để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập địa chỉ: https://extract.me/vi/

Sau khi truy cập trang web các bạn hãy nhấn nút Chọn tập tin.

Xem thêm :  Cách bật, tắt, xóa Macro trong Excel

Nhấn nút Chọn tập tin

Sau đó cửa sổ duyệt file hiện lên các bạn chọn file nén trong máy tính của bạn và nhấn Open để tải file lên trang web:

Chọn file nén trong máy tính và nhấn Open

Khi file tải lên thành công sẽ tự động được giải nén, các bạn chỉ cần nhấn vào các file để tải về máy tính của mình:

Khi file tải lên thành công sẽ tự động được giải nén

2. Unzip-online

Công cụ thứ 2 mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn có tên là Unzip-online, đây cũng là một trang web hỗ trợ giải nén file khá tốt. Đặc biệt là công cụ này hỗ trợ chúng ta giải nén file dung lượng tối đa là 200Mb.

Để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập địa chỉ: https://unzip-online.com/en

Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn chọn Uncompress files

Tại giao diện chính của trang web nhấn chọn Uncompress files

Tiếp theo các bạn nhấn nút Browse…để chọn file nén trong máy tính, sau khi chọn file xong các bạn nhấn nút uncompress file để giải nén file.

Sau khi chọn file xong, nhấn nút uncompress file để giải nén file

Sau khi giải nén xong các bạn nhấn vào các file màu xanh để tải về máy tính của mình:

Sau khi giải nén xong, nhấn vào các file màu xanh để tải về máy tính

3. EzyZip.com

Một công cụ nữa mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là EzyZip.com. Mặc dù công cụ này chỉ hỗ trợ giải nén định dạng duy nhất đó là định dạng Zip, tuy nhiên một ưu điểm cực lớn của nó đó là giường như công cụ này không giới hạn dung lượng file. Chúng tôi đã thử giải nén file zip dung lượng hơn 2Gb mà vẫn được.

Xem thêm :  First Name và Last Name là gì, cách điền First Name, Last Name

Để sử dụng công cụ này các bạn hãy truy cập địa chỉ sau: http://www.ezyzip.com/

Tại giao diện chính của trang web các bạn có 2 lựa chọn đó là: Zip (nén file), Unzip (giải nén file). Ở đây chúng ta sẽ chọn Unzip để giải nén file.

Chọn Unzip để giải nén file

Tại cửa sổ Unzip các bạn chọn nút Browse…để chọn file Zip trong máy tính của mình, sau khi chọn xong các bạn nhấn Extract để giải nén ngay.

Chọn nút Browse... để chọn file Zip trong máy tính của mình

Khi file nén được mở ra các bạn nhấn nút tải xuống màu xanh lá. Khi nhấn tải xuống các bạn cần phải đợi một lúc để file được xử lý, sau đó trình duyệt sẽ tự động tải file xuống cho bạn.

Khi file nén được mở ra, nhấn nút tải xuống màu xanh lá

Trên đây làm một số cách giải nén file online PKMacBook.com giới thiệu đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com