Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Phần mềm Microsoft Word không chỉ giúp mang đến cho người dùng khả năng soạn thảo văn bản cơ bản mà còn được tích hợp được rất nhiều công cụ chỉnh sửa khiến bài viết của bạn thêm phần chỉnh chu, chuyên nghiệp hơn. Bài viết này, PKMacbook.com sẽ hướng dẫn cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word trên máy tính, laptop chuẩn nhất, với thao tác cực đơn giản.

✅ Có thể co khoảng cách giữa các chữ lại không? ⭐ Trả lời: Trong phần mềm Word, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ bằng cách điều chỉnh giá trị Spacing về mặc định là 1pt.
 Muốn chỉnh khoảng cách giữa các dòng thì làm thế nào? – Trả lời: Người dùng có thể thực hiện chỉnh khoảng cách giữa các dòng bằng chức năng Paragraph hoặc công cụ Spacing trong mục Layout.
Lợi ích thực hiện hướng dẫn: Việc thực hiện hướng dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác giãn dòng, chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word dễ dàng và nhanh chóng.

Để giãn dòng nhanh trong Word, các bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản hoặc cả văn bản. Trong tab Home các bạn chọn biểu tượng Line and Paragraph Spacing trong phần Paragraph và chọn khoảng cách giãn dòng hợp lý.

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Nếu các bạn muốn thiết lập khoảng cách giãn dòng hoặc giãn đoạn các bạn thực hiện như sau:

Xem thêm :  Ảnh động ngày 8/3 đẹp nhất

Bước 1: Chọn đoạn văn cần giãn dòng, nhấn chuột phải và chọn Paragraph.

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Hoặc các bạn có thể chọn tab Home -> Line and Paragraph -> Line Spacing Options.

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Bước 2: Trong hộp thoại Paragraph, các bạn có thể chọn khoảng cách giãn dòng trong phần Line spacing.

Nếu muốn thiết lập khoảng cách chính xác thì các bạn chọn Exactly trong phần Line spacing và chỉnh khoảng cách tại phần At. Sau đó nhấn OK.

cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Kết quả sau khi giãn dòng:

Cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Bước 3: Thiết lập khoảng cách giãn đoạn, trong hộp thoại Paragraph các bạn chọn khoảng cách với đoạn trên và với đoạn dưới (Before và After) trong phần Spacing. Sau đó nhấn OK vậy là các bạn đã giãn đoạn thành công.

cách giãn dòng, giãn khoảng cách chữ trong Word

Một số lưu ý quan trọng khi giãn dòng trong Word mà bạn cần phải biết
– Trước khi tiến hành giãn dòng, bạn cần phải bôi đen phần văn bản mà bạn muốn thực hiện giãn dòng.
– Các phiên bản Word hiện nay đều được mặc định khoảng cách dòng là 1.1. Thế nên, các dòng sẽ có hiện tượng dính sát vào nhau, do đó bạn cần phải thao tác giãn dòng cho văn bản.
– Khoảng cách giãn dòng lý tưởng nhất thường từ 1.3 đến 1.5 tùy theo quy định.

Một số câu hỏi liên quan
Mình bị lỗi dính chữ trong Word thì làm thế nào?
Trả lời: Lỗi dính chữ là một lỗi rất thường gặp tạo văn bản trên Word, để khắc phục lỗi này, bạn nhấn chọn File > Chọn Options > Chọn Proofing > Bỏ tích toàn bộ các ô trong hộp thoại.
Làm sao để có thể khắc phục lỗi được việc cách chữ trong Word?
Trả lời: Khi gặp tình trạng lỗi cách chữ trong Word, bạn tiến hành chọn File > Chọn Options > Chọn Advanced > Chọn Setting > Bỏ tích chọn Adjust sentence and word spacing automatically.

Xem thêm :  Noel là ngày mấy Ý nghĩa của ngày Giáng Sinh, Noel

Như vậy, rất đơn giản các bạn đã biết cách giãn dòng, giãn đoạn trong Word. Bài viết trên sử dụng Word 2010, với Word 2007, Word 2013 các bạn thực hiện tương tự. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com