Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím

cách gõ chữ a Còng từ bàn phím

Trên bàn phím máy tính thì kí tự a Còng @ là một dạng kí tự đặc biệt không có sẵn trên bàn phím, mà chúng ta cần phải nhấn tổ hợp phím. Nếu bạn đang cần nhưng chưa biết cách gõ chữ a Còng @ từ bàn phím máy tính như thế nào? Vậy các bạn, hãy cùng với PKMacbook.com đi tìm hiểu xem cách thực hiện gõ chữ a Còng từ bàn phím máy tính vô cùng đơn giản, nhanh chóng dưới đây nhé!

✅ Trường hợp thường sử dụng a còng (@) ⭐ Gõ địa chỉ mail.

– Dùng để đặt mật khẩu để tăng tính bảo mật.

– Nhập các lệnh trên Word.

Nguồn gốc của chữ a còng

Khi nhìn vào các địa chỉ của hòm thư điện tử, chắc chắn rất nhiều người thắc mắc không biết a còng là gì? Tại sao chữ a còng lại xuất hiện ở mọi địa chỉ thư như vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nguồn gốc của a còng đầu tiên. Ngoài là một ký tự dùng trong địa chỉ thư điện tử ra, nó còn có nhiều ý nghĩa khác tùy vào hoàn cảnh sử dụng.
Đầu tiên, a còn sử dụng trong các hòm thư điện tử. Nó có nguồn gốc từ chữ a thường, một ký tự dành để viết tắt cho từ at – có nghĩa là nơi, tại. Trước đây, kí tự a còng (@) được những người buôn bán sử dụng. Thông thường, họ muốn nói món hàng này có giá là 1 đồng. Họ sẽ phải viết At the price of… Thế nhưng, để ngắn gọn hơn, họ đã tự mặc định với nhau bằng ký hiệu M@1. Tức là mặt hàng M có giá trị 1 đồng.

A còng trong Gmail

Cho tới năm 172, ký tự a còng mới bắt đầu được sử dụng trong công nghệ. Chính xác là dùng để chỉ định nơi sẽ nhận tài liệu, văn bản thông qua thư điện tử. Sáng kiến này thuộc về R.Tomlinton. Ông là nhân viên, một chuyên gia về máy tính thuộc hãng Bolt Newman. Lúc đó, ông đã xây dựng xong một chương trình, ông muốn gửi chúng sang cho người đồng nghiệp ở phòng bên cạnh. Ông đã nghĩ tới việc sử dụng dấu a còng để chỉ đích danh nơi nhận.
Từ đó, cách sử dụng a còng gmail này dần dần phổ biến. Đỉnh điểm là khi Bộ Quốc Phòng Mỹ sử dụng gửi đi rất nhiều mật thư thì a còng mới thực sự có cơn bùng nổ. Toàn nước Mỹ rồi các nước lân cận sử dụng a còng trong địa chỉ thư điện tử. Đến nay, nó đã là quy tắc phổ biến trên toàn thế giới.
Hiện tại, mỗi ngày có gần 10 tỷ lá thư điện tử được luân chuyển đi tới người nhận khác. Tại Việt Nam, a còng được hiểu là at sign. Còn các nước khác, từ a còng còn có những ý nghĩa khác vô cùng thú vị. Chẳng hạn như: Ở Nam Phi có nghĩa là đuôi khỉ, Đan Mạch thì có nghĩa là vòi voi, a còng ở Đức hay Hà Lan lại có nghĩa tai khỉ,…

cách gõ chữ a Còng từ bàn phím

1. Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím

Phím a còng @ không được tách rời trên bàn phím mà được tích hợp kèm vào hàng phím số chính. Cụ thể là phím a còng @ sẽ nằm ở phím số 2 (Theo bảng gõ của United States).

Xem thêm :  Kích thước sắt hộp chữ nhật, thép hộp các loại

Cách gõ: Shift + 2.

cách gõ chữ a Còng từ bàn phím

2. Cách chuyển bàn phím về United States để gõ phím a còng @

Không hẳn trên máy tính nào cũng sẵn bàn phím United States, khi cài Windows xong nó sẽ nằm ở ngôn ngữ bất kì. Các bạn tiến hành chuyển bàn phím về United States mới có thể gõ được các ký tự đặc biệt trên bàn phím.

Bước 1: Nhấn vào Biểu tượng ngôn ngữ trên thanh Taskbar (Cạnh ngày và giờ). Sau đó các bạn chọn Language preferences.

Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím

Bước 2: Các bạn nhấn vào Add a language để thêm ngôn ngữ.

cách gõ chữ a Còng từ bàn phím

Bước 3: Sau đó bạn nhập US vào ô tìm kiếm và chọn English (United States) để cài đặt.

cách gõ chữ a Còng từ bàn phím

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, các bạn nhấn Phím mũi tên để đưa English United States lên đầu (trở thành ngôn ngữ gõ mặc định).

cách gõ chữ a Còng từ bàn phím

Bây giờ các bạn có thể gõ được phím a còng @ như phần 1.

Như vậy, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách gõ phím a còng @ trên bàn phím máy tính. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com