Cách hủy thư đã gửi trong Gmail

Trong quá trình gửi thư trong Gmail, các bạn có lúc gửi nhầm địa chỉ, gửi thiếu nội dung.. Các bạn muốn hủy thư, lấy lại email đã gửi để hoàn thiện thư và gửi lại thư. Nếu chưa biết cách hủy thư (hoàn tác thư) đã gửi trong Gmail thì các bạn hãy cùng xem bài viết hướng dẫn dưới đây.

Cách hủy thư đã gửi trong Gmail

Để hủy thư đã gửi trong Gmail các bạn cần bật tính năng Undo Send (Hoàn tác Gửi). Mặc định trong Gmail tính năng này không được bật, vì thế các thư bạn gửi trước khi kích hoạt tính năng Undo thì các bạn sẽ không thể hủy thư vì thư đó đã được gửi tới hộp thư đến của người nhận.

Tính năng Undo Send này thực chất là trì hoãn thời gian gửi thư thực tế thêm một số giây để các bạn có thể bấm hủy thư trước khi thư của bạn thực sự được gửi. Để kích hoạt Undo Send các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên tài khoản Gmail của bạn các bạn chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa -> Cài đặt.

Chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa - Cài đặt

Bước 2: Xuất hiện phần Cài đặt của Gmail, tại thẻ Chung các bạn nhấn chọn vào ô vuông trước Bật hoàn tác gửi (Undo Send). Sau đó lựa chọn thời gian hoàn tác gửi, các bạn có thể chọn 5/10/20/30 giây tùy ý (nhưng các bạn nên để thời gian tối đa 30s để có nhiều thời gian để các bạn hủy thư hơn).

Xem thêm :  Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

Tại thẻ Chung nhấn chọn vào ô vuông trước Bật hoàn tác gửi (Undo Send)

Bước 3: Chọn Lưu thay đổi để lưu các tùy chỉnh mà bạn vừa thiết lập.

Chọn Lưu thay đổi để lưu các tùy chỉnh vừa thiết lập

Như vậy các bạn đã bật tính năng Undo Send, từ giờ nếu các bạn gửi 1 email bất kỳ thì sẽ xuất hiện một pop-up màu vàng thông báo Thư của bạn đã gửi đi. Hoàn tác. Xem thư nếu muốn hủy thư các bạn nhấn chọn Hoàn tác (Undo).

Lưu ý: pop-up thông báo này sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian mà bạn vừa thiết lập ở trên bước 2.

Nếu muốn hủy thư thì nhấn chọn Hoàn tác (Undo)

Như vậy, chỉ với một số thao tác đơn giản mà các bạn đã có thể hủy thư đã gửi trong vòng 30s, nếu sau 30s khi pop-up mất đi các bạn sẽ không thể hủy thư (hoàn tác thư) đã gửi trong Gmail được nữa. Vì vậy các bạn vẫn nên cẩn thận trong quá trình gửi thư trong Gmail. Chúc các bạn thành công!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com