Cách khắc phục laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

Các bạn đã bao giờ gặp trường hợp Laptop báo pin đầy nhưng khi rút sạc thì Laptop lại tắt chưa. Chắc hẳn đây là một lỗi phổ biến và rất nhiều người gặp trong quá trình sử dụng Laptop đúng không? Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt.

Cách khắc phục laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt

1. Khởi động lại Laptop trước khi sạc Pin

Khởi động lại Laptop trước khi sạc Pin

Đôi khi Laptop của các bạn gặp lỗi liên quan đến phần cứng và chúng nhận diện sai tín hiêu, từ đó đưa ra những thông báo sai lệch khiến máy tính tưởng rằng chúng đã được sạc đầy Pin. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính và tháo Pin (nếu có), sau đó các bạn hãy lắp lại Pin cho laptop và khởi động lại. Bây giờ các bạn hãy tiến hành cắm sạc vào để xem Pin còn bị báo ảo nữa hay không.

2. Khởi động lại các dịch vụ trên Windows

Phần quản lý Pin tên Laptop cũng được liệt kê vào danh sách dịch vụ chạy nền trên Windows. Vì một lý do nào đó mà chúng gặp lỗi khiến cho các thông báo về dung lượng Pin không còn chính xác nữa và đưa ra thông báo ảo “laptop đã đầy pin”. Để giải quyết vấn đề này, các bạn chỉ cần Restart lại Windows Explorer là xong.

Xem thêm :  Các hàm xử lý văn bản và chuỗi trong Excel

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager

Bước 2: Sau đó, các bạn kéo xuống để tìm Windows ExplorerClick chuột phải để chọn Restart là xong.

Click chuột phải để chọn Restart

3. Kiểm tra lại sạc Laptop

Việc Laptop báo Pin đầy ảo và rút sạc ra thì chúng sập nguồn cũng có thể do cục sạc của Laptop, sạc của Laptop hỏng dẫn đến việc chúng không đủ dòng cung cấp cho Pin. Đối với trường hợp này thì các bạn phải sử dụng sạc khác để thử hoặc đem ra cửa hàng, trung tâm bảo hành để kiểm tra.

4. Lỗi Pin

Lỗi Pin

Pin trên Laptop cũng tương tự như ổ cứng và chúng là những thành phần chúng ta có thể thấy được sự xuống cấp theo thời gian bằng cảm nhận. Cho dù các bạn có giữ pin, chăm sóc chúng kỹ càng thế nào đi chăng nữa thì sau một thời gian dài sử dụng kiểu gì chúng cũng có dấu hiệu “tuổi già”. Khi viên Pin không còn tốt, chúng sẽ không nạp đủ điện duy trì cho máy tính và khiến đến việc máy thông báo Pin đầy nhưng rút sạc ra lại tắt ngay lập tức. Để giải quyết vấn đề này các bạn hãy đem Laptop đến những trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng uy tín để thay thế Pin đi kèm trong máy.

5. Lỗi bo mạch sạc

Lỗi bo mạch sạc

Trên Laptop được trang bị mạch sạc riêng biệt để chúng điều khiển điện áp sao cho phù hợp. Trong quá trình sử dụng, khu vực kết nối cổng sạc thường toả rất nhiều nhiệt và chúng thường dẫn đến việc chảy các mối hàn của chân sạc. Lúc này, máy tính của bạn cắm sạc nhưng điện sẽ không vào và chúng thường gây ra lỗi máy tính báo đầy Pin nhưng rút lại lại tắt máy. Đối với lỗi này thì cần đến các kỹ thuật viên có tay nghề cao để tháo máy và sửa chữa, thay thế bo mạch sạc.

Xem thêm :  Cách chuyển Video Youtube thành MP3 nhanh và chất lượng nhất

6. Cắm sạc Laptop liên tục

Cắm sạc Laptop liên tục

Có lẽ cách giải quyết tốt nhất đối với lỗi laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt đó chính là cắm sạc khi sử dụng. Việc cắm sạc liên tục trên Laptop không gây hại nhiều như các bạn nghĩ đâu, nhà sản xuất đã lường trước đến vấn đề này nên hãng đã trang bị một loạt các tính năng bảo vệ Pin, nguồn sạc trong quá trình sạc. Tuy nhiên, về lâu về dài thì đây không phải là một ý hay, các bạn vẫn phải đem đi sửa bo mạch hoặc thay Pin mà thôi!

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục laptop báo pin đầy nhưng rút sạc thì tự tắt. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com