Cách khắc phục lỗi 502 bad gateway

Lỗi 502 Bad Gateway là lỗi vô cùng phổ biến khi chúng ta sử dụng Internet, nó là một mã lỗi trạng thái HTTP (HTTP Status Code), điều này được hiểu nôm na là một máy chủ (Server) nhận được một phản hồi “không hợp lệ/không chính xác “ từ một máy chủ (Server) khác gửi cho.

Cách khắc phục lỗi 502 bad gateway

1. Dấu hiệu nhận biết lỗi 502 bad gateway

Lỗi 502 bad gateway trên mỗi trang web sẽ có sự khác nhau do máy chủ khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung của chúng là đều có một trong hai thứ sau: Bad Gateway hoặc 502.

  • “502 Bad Gateway”
  • “502 Service Temporarily Overloaded”
  • “Error 502”
  • “Temporary Error (502)”
  • “502 Proxy Error”
  • “502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request.”
  • “HTTP 502”
  • “502. That’s an error.”
  • “Bad Gateway: The proxy server received an invalid response from an upstream server.”
Xem thêm :  Các công thức chế tạo đồ trong Minecraft - công thức Minecraft

“HTTP Error 502 – Bad Gateway”

Dấu hiệu nhận biết lỗi 502 bad gateway

Lỗi 502 bad gateway hiển thị trong giao diện trình duyệt cửa sổ của bạn tương tự như trên web.

2. Nguyên nhân làm lỗi 502 Bad Gateway

Nguyên nhân làm lỗi 502 Bad Gateway

Thông thường, các máy chủ trực tuyến (server online) gặp lỗi với nhau gây ra sự cố và bạn không thể “quản lý” được.

3. Một số giải pháp khắc phục lỗi 502 bad gateway

Đây sẽ là vấn đề chính của bài viết, chúng ta cần khắc phục được lỗi 502 bad gateway để có thể truy cập vào trang web và sử dụng nó.

Khởi động lại trình duyệt của bạn

Đây là cách đơn giản cũng như hiệu quả nhất, vì nó sẽ xóa đi các dữ liệu tạm thời trên trình duyệt giúp có thể khôi phục và xử lý được lỗi 502 bad gateway. Sau khi khởi động lại bạn tiến hành truy cập lại trang web đó một lần nữa để kiểm tra.

Xóa cookies, cache trình duyệt

Khi chúng ta sử dụng trình duyệt, sẽ có nhiều file được lưu lại nhằm mục đích sử dụng cho các trang web khác nhau. Thế nhưng, có những file “lỗ thời” vẫn nằm ở trên trình duyệt khiến chúng bị xung đột gây ra lỗi 502 bad gateway. Với trường hợp này bạn xóa toàn bộ các file của bộ nhớ cache trình duyệt của bạn và xóa luôn cả cookies trên trình duyệt web của bạn cho sạch sẽ và thử truy cập lại.

Xem thêm :  Cách tắt các chức năng không cần thiết trong Win 10

Tải lại mã URL một lần nữa

Đây là cách đơn giản, bạn chỉ cần load lại trang web một lần nữa để kiểm tra bằng cách nhấn phím F5 hoặc nhấn vào nút Refresh/ Reload của trình duyệt.

Cách này chủ yếu nhắm vào nếu 502 bad gateway bị lỗi do máy chủ tạm ngưng để nâng cấp, nó là lỗi tạm thời, khi bạn tải lại mã thì máy chủ sẽ hoạt động lại bình thường.

Sử dụng trình duyệt khác thay thế

Sử dụng một trình duyệt khác để thay thế cũng là cách tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trình duyệt như: Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge, Safari,…

Nếu những cách trên không giúp bạn vượt qua được nỗi 502 bad gateway thì việc đổi trình duyệt là một cách hay. Nguyên nhân lỗi 502 bad gateway cũng có thể do xung đột với trình duyệt mà bạn đang sử dụng có nhiều dữ liệu làm gián đoạn các server với nhau. Khi đó bạn có thể xóa trình duyệt đó đi và tiến hành cài đặt lại từ đầu để được ổn định nhất.

Khởi động lại máy tính của bạn

Khi khởi động lại máy tính thì máy sẽ tự động khởi động lại kết nối mạng của bạn. Cách này khắc phục lỗi tạm thời do máy tính của bạn kết nối đến Internet gặp gián đoạn gây ra mã lỗi 502.

Khởi động lại hệ thống mạng

Trong một số trường hợp, các sự cố trên modem, router, switches và các thiết bị cung cấp chia sẻ mạng khác cũng có thể là vấn đề gây ra mã lỗi 502. Đối với trường hợp này thì chỉ có cách các bạn hãy khởi động lại toàn bộ các thiết bị mạng mà mình đang sử dụng như: Modem, Router, Switches…

Xem thêm :  Cách gõ tiếng Việt có dấu trong LOL

Thay đổi DNS

Thay đổi DNS trên các thiết bị của bạn như Server (máy chủ) hoặc Router, máy tính. DNS server cũng rất hay gặp các sự cố tạm thời do có nhiều người truy cập sử dụng.

Liên hệ trực tiếp với trang web

Có thể không ai hiểu con mình như chính mình. Bạn hãy thử liên hệ trực tiếp với chủ trang web xem, cũng có thể trang web bị lỗi và các Admin của trang web chưa “fix” lỗi và đây là nguyên nhân chính gây ra lỗi 502 Bad Gateway.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet

Đây cũng là phương pháp cuối cùng khi liên hệ với người có nhiều khả năng điều chỉnh nhất. Bạn hãy liên hệ đến nhà cung cấp Internet cho bạn của mình và nhờ họ tìm ra nguyên nhân xử lí lỗi

Như vậy, PKMacBook đã giới thiệu bạn các cách để khắc phục lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất và chuẩn xác nhất. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com