Cách khôi phục file đã xóa Shift + Delete

Shift + Delete giúp bạn xóa nhanh dữ liệu trên máy tính, đôi khi việc phiền phức vì dữ liệu bị xóa sẽ không nằm trong thùng rác, bạn sẽ cần 1 phần mềm chuyên dụng để phục hồi dữ liệu đã xóa, dưới đây là 2 phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu đã xóa tốt nhất hiện nay.

Cách khôi phục file đã xóa Shift + Delete

1. Khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn bằng Recuva

Trong trường hợp dữ liệu bị xóa vĩnh viễn bằng phím tắt Shift + Delete thì có lẽ việc sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục là hiệu quả nhất. Phần mềm Recuva hiện đang phát hành miễn phí và ai cũng có thể tải về sử dụng.

Trang chủ Recuva

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ để tải phần mềm và cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện chính của Recuva, các bạn tiến hành chọn ổ đĩa lưu trữ dữ liệu cần quét file bị xóa. Sau đó, các bạn chọn Scan để hệ thống tìm kiếm.

Chọn Scan để hệ thống tìm kiếm

Bước 3: Sau khi hệ thống quét xong, các bạn chọn những file đúng tên với dữ liệu vừa mới xóa và chọn Recover… để khôi phục.

Tuy nhiên, chỉ có những file có dấu Vàng – Xanh là có thể khôi phục, file bị đánh dấu Đỏ có nghĩa là dữ liệu đã bị ghi đè và không thể khôi phục được (có thể khôi phục được nhưng tỉ lệ thấp).

Xem thêm :  Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Viber trên máy tính

Chọn những file đúng tên với dữ liệu vừa mới xóa và chọn Recover… để khôi phục

Bước 4: Cuối cùng, các bạn cần chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu chuẩn bị khôi phục và nhấn OK để hoàn tất. Recuva sẽ tự động khôi phục lại những dữ liệu đã bị xóa bằng Shift + Delete cho các bạn.

Chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu chuẩn bị khôi phục và nhấn OK để hoàn tất

2. Khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn bằng EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu hiệu quả và chuẩn xác trên máy tính. Phần mềm có khả năng hoạt động tốt và dữ liệu sau khi khôi phục nguyên vẹn.

Trang chủ EaseUS Data Recovery Wizard

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ của EaseUS Data Recovery Wizard để tải phần mềm và cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn nhấn vào ổ đĩa cần quét dữ liệu và chọn Scan để quét dữ liệu đã xóa trên máy tính.

Nhấn vào ổ đĩa cần quét dữ liệu và chọn Scan để quét dữ liệu đã xóa trên máy tính

Bước 3: Sau đó, các bạn đánh dấu vào những file đã xóa cần khôi phục trên máy tính và chọn Recover (2) để khôi phục về máy tính.

Đánh dấu vào những file đã xóa cần khôi phục trên máy tính và chọn Recover

Bước 4: Cuối cùng, các bạn chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu sau khi được khôi phục và nhấn OK là hoàn tất. Phần mềm sẽ tự động xử lý và khôi phục dữ liệu về máy tính cho các bạn.

Chọn thư mục lưu trữ cho dữ liệu sau khi được khôi phục và nhấn OK

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu bị xóa bởi phím tắt Shift + Delete hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm :  Cách bật, mở Tab ẩn danh để duyệt web ở chế độ riêng tư trên máy tínhNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com