Cách không cho người khác chia sẻ ảnh, bài viết của mình trên Facebook

Nếu như bạn là một người kín tiếng trên mạng xã hội thì việc người khác chia sẻ những bài viết, hình ảnh của bạn trên Facebook là một điều phiền phức và ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, Facebook cũng cung cấp một loạt các thiết lập khác nhau để bảo vệ quyền riêng tư. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách không cho người khác chia sẻ ảnh, bài viết của mình trên Facebook.

Cách không cho người khác chia sẻ ảnh, bài viết của mình trên Facebook

1. Chặn chia sẻ hình ảnh, bài viết của mình trên trình duyệt (máy tính)

Đối với nền tảng Facebook trên trình duyệt, chúng ta có rất nhiều thiết lập khác nhau để bảo vệ các thông tin cá nhân. Để tắt tính năng chia sẻ hình ảnh, bài viết trên Facebook cá nhân các bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Facebook trên trình duyệt và chọn Mở rộng -> Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn Dòng thời gian và gắn thẻ để thiết lập các thông tin liên quan đến bài viết. Tại đây, các bạn hãy chọn mục Cho người khác chia sẻ bài viết của bạn lên tin của họ.

Chọn mục Cho người khác chia sẻ bài viết của bạn lên tin của họ

Bước 3: Bây giờ, các bạn chỉ cần tắt tính năng này đi là xong. Những người sử dụng khác sẽ không thể chia sẻ hình ảnh, bài viết của các bạn trên Facebook nữa.

Chọn Đã tắt

Bước 4: Khi đã thiết lập xong, các bạn quay trở lại trình duyệt và sử dụng Facebook như bình thường.

Khi đã thiết lập xong, các bạn quay trở lại trình duyệt và sử dụng bình thường

2. Chặn chia sẻ hình ảnh, bài viết của mình trên điện thoại

Giao diện Facebook trên điện thoại có nhiều điểm khác biệt và các bạn cần phải chú ý một chút khi thay đổi để tránh nhầm lẫn.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Facebook và chọn biểu tượng Mở rộng -> Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư rồi chọn Cài đặt

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Dòng thời dan & gắn thẻ để thiết lập các tuỳ chọn của bài viết. Tại đây, các bạn hãy chọn mục Cho người khác chia sẻ bài viết của bạn lên tin của họ?

Chọn mục Cho người khác chia sẻ bài viết của bạn lên tin của họ

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn Không để tắt tính năng này đi là xong. Bây giờ sẽ không có ai chia sẻ được bài viết, hình ảnh của các bạn trên Facebook nữa!

Chọn Không

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách không cho người khác chia sẻ ảnh, bài viết của mình trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0899.322.522