Cách kiểm tra cấu hình máy tính có tương thích với Windows 11 hay không?

Trước khi cài đặt Windows 11 bạn sẽ phải kiểm tra cấu hình máy tính xem chúng có tương thích với phần cứng và có hoạt động ổn định lâu dài hay không?

Cách kiểm tra cấu hình máy tính có tương thích với Windows 11 hay không

Microsoft đã chuẩn bị sẵn cho người sử dụng một loạt các công cụ kiểm tra độ tương thích của máy tính với hệ điều hành Windows 11 mới nhất của hãng. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính xem có tương thích với Windows 11 hay không?

1. Kiểm tra tương thích Windows 11 bằng phần mềm của Microsoft

Nhằm cung cấp cho người sử dụng những thông tin chính xác nhất thì Microsoft đã xây dựng một bộ công cụ riêng biệt để kiểm tra cấu hình máy tính và tương thích với Windows 11. Để sử dụng bộ công cụ của Microsoft các bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Windows 11 Microsoft để kiểm tra.

Truy cập trang chủ của Windows 11 Microsoft để kiểm tra

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kéo xuống cuối cùng để tìm kiếm bộ công cụ của Microsoft và bạn hãy chọn Download App để tải về máy tính.

Xem thêm :  Những lời chúc mừng sinh nhật vợ hay và ý nghĩa nhất

Chọn Download App để tải về máy tính

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy mở bộ cài đặt và cài đặt phần mềm tương tự như những phần mềm khác. Quá trình cài đặt diễn ra trong khoảng từ 3-5 phút và không cần kết nối mạng Internet.

Quá trình cài đặt diễn ra trong khoảng từ 3-5 phút và không cần kết nối mạng Internet

Bước 4: Tại màn hình chính của ứng dụng PC Health Check, bạn hãy chọn thẻ Check now trong mục Introducing Windows 11 để bắt đầu kiểm tra cấu hình phần cứng.

Chọn thẻ Check now trong mục Introducing Windows 11 để bắt đầu kiểm tra cấu hình phần cứng

Bước 5: Hệ thống PC Health Check sẽ bắt đầu kiểm tra dữ liệu trên máy tính và lấy cấu hình phần cứng. Nếu như cấu hình của các bạn đạt đủ điều kiện thì bạn sẽ nhận được thông báo This PC can run Windows 11 và nếu không đủ điều kiện thì bạn sẽ nhận được thông báo This PC can’t run Windows 11.

Hệ thống PC Health Check sẽ bắt đầu kiểm tra dữ liệu trên máy tính và lấy cấu hình phần cứng

2. Danh sách CPU hỗ trợ Windows 11

Một trong số những yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ Windows 11 đó chính là dòng CPU của sản phẩm. Theo như thông báo của Microsoft thì không phải CPU nào cũng có thể chạy được Windows 11, chúng cần một số tiêu chuẩn nhất định.

Danh sách CPU Intel hỗ trợ Windows 11

Đối với dòng CPU đến từ Intel, có một điều đáng buồn chính là hầu hết các CPU từ thế hệ 8th trở xuống sẽ không được hỗ trợ. Để sử dụng Windows 11 thì người sử dụng sẽ phải nâng cấp lên dòng CPU Intel 8th trở lên và cao hơn. Nếu như bạn muốn kiểm tra kỹ từng dòng CPU thì bạn hãy truy cập vào trang chủ thống kê dòng CPU hỗ trợ Windows 11.

Xem thêm :  Cách xoay chữ trong Excel

Trang chủ danh sách CPU Intel hỗ trợ Windows 11

Danh sách CPU Intel hỗ trợ Windows 11

Danh sách CPU AMD hỗ trợ Windows 11

Tương tự như Intel, dòng CPU cũng hỗ trợ Windows 11 nhưng cũng có một số mã CPU cũ sẽ không được hỗ trợ và buộc phải nâng cấp. Để biết được danh sách CPU AMD hỗ trợ Windows 11 bạn hãy xem tại trang chủ, dữ liệu sẽ được cập nhật liên tục để cung cấp đầy đủ thông tin đến người sử dụng.

Trang chủ danh sách CPU AMD hỗ trợ Windows 11

Danh sách CPU AMD hỗ trợ Windows 11

3. Một số điều kiện khác khi cài đặt Windows 11

Ngoài những yêu cầu trên, Microsoft cũng đòi hỏi một số điều kiện khác để Windows 11 hoạt động ổn định và hiệu quả. Cụ thể, đây là cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 11, nếu máy tính thỏa mãn những điều kiện trên nhưng thiếu những điều kiện tối thiểu thì vẫn không thể cài đặt.

  • Dung lượng ổ cứng: 64GB
  • Dung lượng RAM: 4GB
  • UEFI, SecureBoot và TPM 2.0 (vì vậy sẽ không hỗ trợ Chip đời cũ)
  • Vi xử lý 64-bit (chip 32-bit sẽ không còn được hỗ trợ)
  • Màn hình tối thiểu 9-inch, độ phân giải tối thiểu 720p
  • DirectX 12

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính xem có tương thích với Windows 11 hay không? Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com