Cách lưu file Premiere bao gồm media

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Nếu bạn đang tìm hiểu và sử dụng thử ứng dụng nhưng lại chưa biết cách lưu file Premiere bao gồm Media như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này của PKMacbook.com nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện chi tiết, với các thao tác vô cùng đơn giản ngay sau đây!

✅ Adobe Premiere là gì? ⭐ Adobe Premiere là ứng dụng có chức năng chính là biên tập, chỉnh sửa video. Đồng thời ứng dụng này cho phép người dùng xuất video lên các phương tiện truyền thông như youtube, vimeo,…
 Ứng dụng tiện lợi cho người dùng – Bạn có thể cắt ghép, chỉnh sửa, thêm nhạc, hiệu ứng cho video dễ dàng. Adobe Premiere tương thích với nhiều thiết bị, có khả năng xuất video với độ phân giải cao.

Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là trình chỉnh sửa video toàn diện trên Windows hoặc MacOS, được nhà Adobe System cho ra mắt vào năm 1985. Đến năm 2003, Adobe Premiere Pro, một phiên bản nâng cấp của Premiere, ra đời và trở thành người đồng hành không thể thiếu trong việc tạo nên những thước phim hay video đẹp mắt với chất lượng cao.

cách lưu file Premiere bao gồm Media       Hướng dẫn đóng gói sequence trong Premiere

Bước 1: Trong dự án Premiere mà bạn đang làm việc, hãy đi tới File >> Project Manager…

Xem thêm :  Chữa lỗi game Steam không chạy

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Bước 2: Chọn một hay nhiều Sequence mà bạn muốn xuất ra thư mục chia sẻ.

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Bước 3: Trong mục Resulting Project, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn Collect Files and Copy to New Location.

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Bước 4: Ở mục Options, bạn có thể bỏ chọn Exclude Unused Clips để giữ lại các footage trong dự án mà bạn chưa đặt vào sequence. Hoặc tích chọn ở dòng này sẽ loại bỏ những footage chưa xuất hiện trong sequence.

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Ngoài ra, bạn nên để các mục còn lại trong Optionsmặc định.

Bước 5: Nhấn Browse… trong mục Destination Path để chọn ổ đĩa xuất file.

 

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Bước 6: Nhấn Calculate ở Disk Space, bạn sẽ thấy dung lượng mà dự án sẽ chiếm dụng sau khi xuất file.

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Bước 7: Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nhấn OK để tiến hành đóng gói sequence. Chờ cho quá trình hoàn thành, bạn sẽ nhận được một thư mục bao gồm file .prproj, cache và các media. Đó là đầy đủ những gì bạn cần để tiếp tục công việc trên máy tính khác.

cách lưu file Premiere bao gồm Media

Ưu điểm và nhược điểm của Adobe Premiere

1. Ưu điểm
Công cụ xử lý mạnh mẽ
Cho dù bạn muốn tạo ra một video thông thường hay một bộ phim bom tấn, Adobe Premiere đều có thể giúp bạn tạo nên những câu chuyện của riêng mình bằng những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả xử lý vượt trội.
Khả năng tương thích cao
Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành MacOS hay Windows, bạn đều có thể trải nghiệm Adobe Premiere. Phần mềm hoạt động ổn định ở phiên bản macOS v10.15 (hoặc mới hơn) và phiên bản Microsoft Windows 10 (64-bit) version 1909 (hoặc mới hơn).
Kết nối được với nhiều phần mềm khác
Adobe Premiere có thể kế nối với nhiều phần mềm khác trong và ngoài “nhà” Adobe như After Effects, Premiere Rush, Photoshop, Illustrator, Adobe Story, OnLocation, Prelude và nhiều tiện ích mở rộng khác.
Hỗ trợ xuất video chất lượng cao với nhiều định dạng
Ngoài các video chất lượng cao với định dạng tệp được xuất bởi Adobe Media Encoder, Premiere còn có thể xuất trực tiếp một số định dạng tệp như: AAF (Advanced Authoring Format), BMP (Windows Bitmap; Windows only), EDL (edit decision list), JPEG, OMF (Open Media Format), PNG, ProRes, TGA (Targa), TIFF hay XML (Final Cut Pro XML).
Cộng đồng đông đảo
Với sự phổ biến của mình, Adobe Premiere có nhiều cộng đồng để người dùng có thể chia sẻ, học hỏi hay tìm kiếm tiện ích bổ sung thậm chí là những công việc phù hợp ở khắp nơi trên toàn thế giới.
2. Nhược điểm
Adobe Premiere yêu cầu cấu hình khá cao để có thể phát huy tối đa hiệu suất. Vì quá đa dạng về công cụ, nó có thể gây ngợp cho người dùng khi mới bắt đầu tìm hiểu.
Không thể phủ nhận rằng Adobe Premiere cung cấp các công cụ hoàn hảo để chỉnh sửa, cắt ghép nhưng để tạo ra các chuyển động (hoạt ảnh 2D/3D) hay chỉnh sửa âm thanh thì nó vẫn cần sự hỗ trợ của các phần mềm khác.

Xem thêm :  Kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn & Cách tạo ảnh bìa YouTube online nhanh và đẹp

Kết

Như vậy, bạn đã có thể đóng gói toàn bộ dự án Premiere và tiếp tục công việc trên một máy tính khác. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com