Cách mở ứng dụng bằng quyền quản trị Administrator trên Windows 10

Trên hệ điều hành windows một ứng dụng nếu chạy với quyền Administrator sẽ có toàn quyền sử dụng cũng nhưng thay đổi trên hệ thống windows và mọi cài đặt của ứng dụng đó sẽ có tầm ảnh hưởng đến toàn bộ User trong máy tính. Thông thường, khi muốn chỉnh sửa hay cài đặt bất cứ thứ gì liên quan đến hệ thống chúng ta sẽ phải chạy ứng dụng đó dưới quyền Administrator. Tuy nhiên mặc định các ứng dụng sẽ không tự động chạy dưới quyền Admin chính vì vậy bài viết sau đây của PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để một ứng dụng luôn chạy dưới quyền admin trong windows 10, mời các bạn cùng tham khảo.

Trước hết nếu các bạn muốn chạy một ứng dụng nào đó dưới quyền Administrator chỉ một lần thì chỉ cần chuột phải lên biểu tượng đó và chọn Run as administrator là xong.

Chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng, chọn Run as administrator

Trường hợp nếu bạn muốn ứng dụng đó luôn chạy dưới quyền Administrator thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn chuột phải lên biểu tượng ứng dụng và chọn Properties

Chuột phải lên biểu tượng ứng dụng và chọn Properties

Bước 2: Trong cửa sổ Shortcut các bạn chọn mục Advanced…

Trong cửa sổ Shortcut các bạn chọn mục Advanced

Bước 3: Trong cửa sổ mới các bạn chọn Run as Administrator sau đó nhấn OK là được. Từ giờ trở đi ứng dụng đó sẽ luốn chạy với quyền Administrator.

Trong cửa sổ mới các bạn chọn Run as Administrator sau đó nhấn OK

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể cài đặt cho bất kỳ một ứng dụng nào đó luôn chạy dưới quyền Administrator. Hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Hướng dẫn cách nhắn tin trên InstagramNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com