Cách nhúng font vào PowerPoint để không bị lỗi font khi mở trên máy khác

Bạn vừa dày công soạn một file PowerPoint vô cùng đẹp mắt, nhưng yêu cầu phải trình chiếu trên một máy tính khác, vậy phải làm sao để máy đó vẫn hiển thị các font chữ đúng như soạn thảo ban đầu của bạn? Nếu đang băn khoăn về vấn đề như thế, bạn hãy tham khảo cách nhúng font vào PowerPoint để không bị lỗi font khi mở trên máy tính khác trong bài viết dưới đây nhé.

Cách nhúng font vào PowerPoint để không bị lỗi font khi mở trên máy khác

Hướng dẫn nhúng font chữ vào slide PowerPoint

* Trong hướng dẫn này mình thực hiện trên PowerPoint 2016

Ví dụ mình đang có một slide sử dụng 3 font chữ khác nhau không nằm trong bộ font mặc định của Windows:

Hướng dẫn nhúng font chữ vào slide PowerPoint

Bước 1: Sau khi đã hoàn thiện toàn bộ file trình chiếu, click vào File > Save As rồi chọn thư mục để lưu file như bình thường.

Chọn File

Chọn Save As

Bước 2: Trên hộp thoại Save As, click vào Tools > Save Options…

Chọn Save Options

Bước 3: Hộp thoại PowerPoint Options hiện lên. Đánh dấu ô Embed fonts in the file. Có hai tuỳ chọn bên dưới:

Embed only the characters used in the presentation (chỉ nhúng các kí tự được sử dụng trong file trình chiếu): Tuỳ chọn này giúp giảm kích thước file nhưng hạn chế khả năng chỉnh sửa file khi sử dụng những font chữ đó.

Xem thêm :  Hình nền trống đồng

Embed all characters (nhúng tất cả kí tự): Làm tăng kích thước file, nhưng phù hợp khi bạn muốn cho phép người khác chỉnh sửa tài liệu và giữ nguyên font chữ.

Nếu người khác có quyền chỉnh sửa file trình chiếu, bạn nên chọn Embed all characters. Sau đó click vào OK để lưu.

Chọn Embed all characters

Một số khó khăn có thể xảy ra

Không thể nhúng font

Không phải tất cả các font chữ TrueType đều có thể được nhúng. Người tạo font chữ có thể thiết lập các tùy chọn khác nhau cho font của họ, chẳng hạn như: Không thể nhúng, Xem trước / In, Có thể chỉnh sửa và Có thể cài đặt.

Kkích thước file quá lớn sau khi nhúng font

Một số font chữ có thể mang kích thước rất lớn so với các font chữ khác, vì vậy nếu kích thước file là một mối quan tâm cần xem xét, hãy sử dụng các font khác để thay thế.

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nhúng font vào PowerPoint để không bị lỗi font khi mở trên một máy khác. Rất đơn giản thôi, chúc các bạn thực hiện thành công nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com