Cách sống sót vào mùa đông trong Don’t Starve

Một trong các nhiệm vụ khó khăn nhất khi chơi Don’t Starve là sống sót qua những ngày ngắn ngủ và những đêm dài lạnh giá của mùa đông. Chắc hẳn đã có vài lần khi bạn góp nhặt đủ cho một nơi trú ẩn an toàn thì mùa đông ập đến với tổng hợp hàng tá vấn để giết chết bạn: hết lương thực, nhiệt độ quá lạnh, xuất hiện các mob hung hăng…

Hãy theo dõi hướng dẫn sau của PKMacBook.com để đảm bảo bạn không còn bối rối khi bước vào mùa đông lạnh giá.

cách sống sót vào Mùa đông trong Dont Starve 

Mùa đông trong Don’t Starve

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – để có thể vượt qua được thử thách, chúng ta phải biết bản chất của nó là gì. Sau đây là những thông tin cơ bản về mùa đông trong Don’t Starve mà bạn cần nắm bắt.

Mùa đông mặc định kéo dài 16 ngày, từ ngày 12 và kết thúc vào ngày 36. Trong quãng thời gian này, nhiệt độ giảm xuống rất sâu và nhân vật sẽ trở nên lạnh cóng. Khi quá lạnh thì bạn sẽ mất máu liên tục, vì thế cần duy trì nhiệt độ ở mức ổ định.

Trong mùa đông xuất hiện một số sự khác biệt rõ rệt. Tuyết rơi thay cho Mưa và che phủ lên Cây, Công trình của bạn. Cây sẽ rụng lá, cây và các sản phẩm thực vật như Bụi Berry Bụi Dâu, Cỏ CỏCành con cành nhỏthì phát triển chậm hơn. Ruộng không làm phát triển lương thực.

Xem thêm :  Cách bật thông báo Gmail khi có mail mới trên máy tính

Chim Lông Đỏ được thay thế bởi Chim Tuyết, Thỏ thỏcó bộ lông trắng. Xuất hiện Chó Săn Tuyết, MacTusk Mactuskxuất hiện ở Trại Hải Mã. Một loài trung lập là Chim cánh cụt Chim cánh cụt sẽ nhảy vào từng đàn từ ngoài biển. Deerclops DeerClopsđược coi như “trùm’ và gây khó chịu nhiều nhất cho người chơi, nó là một sinh vật khổng lồ đi lang thang trên bản đồ. Nếu Deerclops chạy qua căn cứ của bạn, nó sẽ phá tan đồ đạc, kiến trúc và truy đuổi bạn.

DeerClops dont starve 

Ong ong vò vẽ không rời tổ, Bướm, Muỗi không xuất hiện, Ếch ếch cũng không hoạt động vì Ao bị đóng băng và bạn không thể câu cá.

ĐêmChiều sẽ dài hơn nhiều và Ngày thì ngắn hơn, đe dọa rất nhiều đến Tinh thần Tinh thần của bạn. Lương thực sẽ hỏng lâu hơn 25%.

Mẹo để sống sót trong mùa đông

Sau khi đã hiểu về những thay đổi của mùa đông, giờ là lúc chúng ta đối phó với nó.

Chuẩn bị nguồn tài nguyên

Như đã biết, nguồn thức ăn vào mùa đông sẽ trở nên hạn chế hơn và bạn khó có thể đi quá xa trại của mình trong thời gian dài để tìm thức ăn. Hãy thực hiện 1 số công việc sau trước khi mùa đông đến, bạn nên bắt đầu từ ngày 12.

 • Tạo một cái Tủ lạnh Tủ lạnh, đây là món đồ quan trọng để bạn dự trữ, đồ ăn đặt trong tủ lạnh sẽ có độ bền lâu hơn rất nhiều.
 • Để có được nguồn thu hoạch lâu dài, bạn hãy sử dụng Xẻng xẻng và xúc các loại cây Bụi Berry, CỏCành con về gần nhà để trồng, bón Phân phânsẽ giúp chúng phát triển nhanh hơn. Việc này cần hoàn thành trước ngày 15 vì Berry cần 5 ngày để phát triển. Trong quãng thời gian này tốt nhất bạn không nên thu hoạch gì cả.
 • Kiếm càng nhiều thịt càng tốt, sử dụng Bẫy bẫyđể bắt Thỏ, hoặc câu cáAo ao, mỗi ao bạn sẽ câu được nhiều nhất 10 con cá, cá càng ít đi thì thời gian cắn câu càng lâu hơn.
 • Làm nhiều Nồi hầm nồi hầm(khoảng 8 cái), khi nấu xong đồ ăn bạn không nhất thiết phải lấy ra, vì khi còn ở trong nồi thì chúng không bị hỏng.
Xem thêm :  10 mẫu giường tầng cho bé đa năng thông minh có ngăn kéo

Mùa đông trong Dont Starve 

 • Trồng sớm 1 vài Ruộng ruộng và đừng thu hoạch cho đến mùa đông.
 • Làm nhiều Giá phơi Giá phơi(khoảng 8 cái) để làm khô thịt, giúp mang lại giá trị cao hơn.
 • Giữ động vật còn sống ở trong Rương rương và đừng giết chúng vội khi bạn chưa cần tới, chúng sẽ không bị hỏng. Hãy hạn chế giết chóc nếu không Krampus sẽ tìm đến bạn, đây là sinh vật bạn chắc chắn không muốn đối đầu.
 • Nếu bạn có nhiều Thịt quái vật thịt quái vật thì cũng đừng quá lo lắng, mỗi món ăn bạn cho thêm 1 miếng thịt quái vật thì nó vẫn được tính là thịt bình thường.
 • Hãy dự trữ trước những tài nguyên mà bạn sẽ cần gồm Gỗ, Cành, Đá, Vàng, Đá lửa, Cỏ và thậm chí là Phân. Bởi, việc đi tìm tài nguyên trong mùa đông là không khôn ngoan vì thời gian ban ngày là rất ít.

Giữ ấm trong mùa đông

Mùa đông Dont Starve

Chống lại những kẻ thù mới

 • Để chống lại kẻ thù có thể xuất hiện xung quanh, hãy xây một vài Nhà Lợn Nhà lợn xung quanh để Lợn lợn bảo vệ. Hoặc, bạn có thể thu hút Bò Lai lại gần căn cứ để đôi khi chúng chiến đấu hộ bạn.
 • Bạn sẽ được cảnh báo khi có Chó săn tuyết xuất hiện, hãy đề phòng với chúng. Săn MacTusk cũng là hoạt động khó khăn nhưng khá thú vị, cẩn thận không bạn sẽ phải trả giá đắt đấy nhé.
 • Deerclops là sinh vật đáng sợ nhất, khi nhận thấy dấu hiệu như tiếng gầm gào và mặt đất rung chuyển, tốt nhất bạn hãy chạy thật xa và tránh khỏi đường đi của nó.
Xem thêm :  Cách giả lập PS3 trên PC bằng RPCS3

Ngoài những kiến thức PKMacBook.com vừa hướng dẫn, bạn cần trang bị cho mình một tinh thần ổn định và tập trung cao độ để có thể vượt qua được mùa đông khó nhằn trong Don’t Starve.

Bài viết đến đây là kết thúc, chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com