Cách sửa lỗi 0xc00007b trong Windows

 

Một trong những lỗi khó hiểu và nhiều nguyên nhân xảy ra trong quá trình cài đặt và chạy các phần mềm là mã lỗi “0xc00007b”. Những lỗi này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như file cài đặt bị hỏng, thiếu file .dll hay do cấu hình máy tính không đủ để chạy game, ứng dụng. Hãy cùng Pkmacbook tham khảo một số cách khắc phục lỗi này trong bài viết nhé!

Cách sửa lỗi 0xc00007b trong Windows

Cách 1: Tải lại hoặc cài lại phần mềm, trò chơi khi bị lỗi 0xc00007b

Rất có thể trong lúc tải về file phần mềm, trò chơi của bạn bị nhiễm virus làm thiếu những file quan trọng để khởi chạy. Việc đơn giản nhất là bạn thử gỡ chương trình đó rồi cài lại và nếu lỗi vẫn còn phát sinh, các bạn có thể tải lại file cài đặt đó từ trên mạng hay tìm nguồn tải về từ các trang web khác.

Cách 2: Chạy file, ứng dụng đó bằng quyền Admin

Một vài ứng dụng khi chạy bình thường thì báo lỗi 0xc00007b nhưng nếu chạy dưới quyền Administration thì lỗi đó không còn xuất hiện nữa, các bạn làm theo hướng dẫn sau

Xem thêm :  Cách giả lập android trên PC chi tiết bằng 3 phần mềm phổ biến nhất

Các bạn click chuột phải lên file chương trình chọn Properties. Sau đó, bạn chuyển qua thẻ Compatibility như hình dưới rồi tích vào mục Run this program as an administration. Cuối cùng, bạn click vào Apply OK để lưu các thiết lập.

Chạy file, ứng dụng bằng quyền Admin

Cách 3: Sửa lỗi bằng cách cập nhật Microsoft DirectX, Visual C++… bằng All in One Runtimes

Hầu hết các trường hợp phát sinh lỗi 0xc0007b là do máy tính cài thiếu bộ cài Microsoft DirectX, Visual C++, Net Framework… Để khắc phục lỗi này, các bạn tải chúng tại địa chỉ sau:

https://www.computerbase.de/downloads/systemtools/all-in-one-runtimes/

Sau khi tải về và mở phần mềm lên, các bạn có thể tích chọn tất cả các phần mềm trong bộ All in One Runtimes hoặc tích chọn những chương trình cần thiết như .NET Framework, Visual C++, Java Runtime Environment. Sau khi chọn được những phần mềm cần thiết để cài đặt, các bạn bấm vào Install.

Cập nhật Microsoft DirectX, Visual C++... bằng All in One Runtimes

Với những cách trình bày trong bài viết phần nào sẽ giúp các bạn khắc phục được những lỗi khó chịu như lỗi 0xc00007b…Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy để lại lời bình luận cho Pkmacbook nhé! Chúc các bạn một ngày mới làm việc hiệu quả!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com