Cách sửa lỗi font chữ trên file PDF

Trong các trường hợp gặp lỗi Font chữ trên file PDF, rất nhiều người mất thời gian vì không tìm được cách khắc phục lỗi. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Font chữ trên file PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách sửa lỗi font chữ trên file PDF

Lưu ý: Để sửa lỗi Font chữ trên file PDF thì các bạn cần đến phần mềm soạn thảo Microsoft Word để chuyển đổi định dạng và sửa lỗi.

Để sửa lỗi Font chữ trên file PDF thì các bạn cần đến phần mềm soạn thảo Microsoft Word để chuyển đổi định dạng và sửa lỗi

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Click chuột phải vào file PDF bị lỗi Font chữ và các bạn lần lượt chọn Open With -> Choose another app.

Chọn Choose another app

Bước 2: Lúc này sẽ có một hộp thoại xuất hiện cho các bạn lựa chọn phần mềm để mở file PDF, các bạn tìm đến phần mềm Microsoft Word và chọn OK.

Tìm đến phần mềm Microsoft Word và chọn OK

Bước 3: Chúng ta đang mở file PDF trên phần mềm Word nên hệ thống sẽ hỏi rằng các bạn có muốn chuyển đổi định dạng PDF sang Word hay không? Các bạn tiến hành chọn OK để hệ thống tự động chuyển đổi dữ liệu.

Chọn OK để hệ thống tự động chuyển đổi dữ liệu

Thời gian chuyển đổi định dạng PDF sang Word sẽ mất một khoảng thời gian nhất định, chúng phụ thuộc vào dung lượng file PDF các bạn mở.

Thời gian chuyển đổi định dạng PDF sang Word sẽ mất một khoảng thời gian nhất định

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi định dạng hoàn tất, các bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung file PDF được mở. Công việc của các bạn bây giờ là nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung và thay đổi font chữ cho chúng.

Xem thêm :  Cách chuyển đổi font chữ trong Excel bằng Unikey, EVKey và sửa lỗi font chữ trong excel

Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ nội dung và thay đổi font chữ cho chúng

Bước 5: Các bạn tiến hành thay đổi Font chữ để lỗi được khắc phục, thông thường các bạn đổi sang Font chữ: Time New Roman, Clibri, Arial… là sẽ hết lỗi.

Tiến hành thay đổi Font chữ để lỗi được khắc phục

Khi chuyển đổi Font chữ xong thì các bạn sẽ thấy rằng nội dung sẽ không bị chuyển thành các ký tự đặc biệt nữa.

Bạn sẽ thấy nội dung sẽ không bị chuyển thành các ký tự đặc biệt nữa

Bước 6: Tiếp theo các bạn chọn File -> Save As để tiến hành lưu file PDF lại.

Chọn Save As để tiến hành lưu file PDF lại

Bước 7: Cửa sổ Save As sẽ xuất hiện cho các bạn lưu file, các bạn cần chú ý rằng mục Save as type phải chuyển thành PDF (*.PDF) để lưu file dưới định dạng PDF.

Save as type phải chuyển thành PDF

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc sửa lỗi Font chữ cho file PDF trên máy tính Windows bằng phần mềm Microsoft Word. Bây giờ các bạn có thể mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader để kiểm tra.

Mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader để kiểm tra

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Font chữ trên file PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com