Cách sửa lỗi Google liên tục dừng trên điện thoại Android

Lỗi dừng ứng dụng Google khá phổ biến khi bạn sử dụng điện thoại Android, nếu bạn đang gặp lỗi này thì hãy xem các cách khắc phục phổ biến dưới đây nhé.

Cách sửa lỗi Google liên tục dừng trên điện thoại Android

1. Sửa lỗi ứng dụng Google liên tục dừng trên điện thoại Android

Đối với các ứng dụng Google, đây chính là nhóm ứng dụng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bản cập nhật Android. Chúng khiến cho các ứng dụng không thể hoạt động ổn định, liên tục bị thoát ra mở lại và thậm chí là khởi động lại cả thiết bị. Đây là một lỗi liên quan đến ứng dụng và hệ thống, phần cứng hoàn toàn không có vấn đề trong trường hợp này. Để giải quyết lỗi ứng dụng Google liên tục bị dừng thì bạn chỉ cần xoá bản cập nhật trên ứng dụng và thao tác như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên điện thoại.

Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn thẻ Ứng dụng và tìm đến mục Quản lý ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại.

Chọn thẻ Ứng dụng và tìm đến mục Quản lý ứng dụng

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tìm đến những ứng dụng của Google gặp phải lỗi Dừng liên tục và trong bài viết này chúng ta sẽ làm mẫu với Cửa hàng Google Play.

Xem thêm :  Tách số ra khỏi chuỗi trong Excel

Bạn chỉ cần mở ứng dụng của Google (1), chọn Gỡ cài đặt cập nhật (2) và nhấn OK (3) để hoàn tất.

Chọn Gỡ cài đặt cập nhật và nhấn OK để hoàn tất

Khi bạn Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng phiên bản cũ hơn. Các phiên bản cũ mất đi một số tính năng nhưng chúng có tính ổn định rất cao, đặc biệt là trên điện thoại đã được ra mắt từ lâu.

2. Sửa lỗi ứng dụng liên tục dừng trên điện thoại Android

Ngoài các ứng dụng được cung cấp bởi Google, chúng ta còn nhiều ứng dụng khác gặp phải lỗi liên tục dừng trên điện thoại Android và cách giải quyết cũng có phần tương tự. Thế nhưng, các ứng dụng không được cung cấp bởi Google thì bạn sẽ phải xoá dữ liệu của ứng dụng.

Bước 1: Bạn hãy mở Settings (Cài đặt) trên điện thoại để xem thiết lập.

Mở Settings (Cài đặt) trên điện thoại để xem thiết lập

Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở thẻ Ứng dụng và chọn mục Quản lý ứng dụng để xem các ứng dụng đang có mặt trên điện thoại.

Chọn mục Quản lý ứng dụng để xem các ứng dụng đang có mặt trên điện thoại

Bước 3: Đối với trường hợp này, ứng dụng AirDroid đang gặp lỗi liên tục dừng và không thể sử dụng nên chúng ta sẽ mở chúng để xem thông tin về ứng dụng. Để giải quyết lỗi trên thị bạn chỉ cần chọn Xoá dữ liệu và khởi động lại điện thoại để hoàn tất.

Chọn Xoá dữ liệu và khởi động lại điện thoại để hoàn tất

Chọn OK

Trong bài viết này, PKMacBook đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi ứng dụng Google liên tục dừng trên điện thoại Android. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm :  Hướng dẫn cách xem ảnh trên iCloudNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com