Cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận chuột, bàn phím

Bỗng một ngày đẹp trời, tự dưng máy tính của bạn không nhận bàn phím hay chuột nữa thì phải làm sao. Đây là lỗi rất phổ biền với người dùng máy tính, tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại rất gây phiền toàn cho người dùng nhất là những ai làm văn phong. Hôm nay, PKMacBook sẽ chia sẻ cho các bạn các cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận chuột.

1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị

Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là khởi động lại thiết bị vì trong quá trình sử dụng có một số ứng dụng bị xung đột với nhau. Khiến cho máy tính hoạt động không còn bình thường. Vậy nên, dù khi gặp bất cứ lỗi gì đi chăng nữa thì bạn hãy Reset lại máy là việc đầu tiên. Khi khởi động lại máy thì các thiết bị cũng được khởi động lại và những xung đột bị loại bỏ.

2. Kiểm tra thiết lập On/ Off Touchpad ( Laptop)

Kiểm tra thiết lập On Off Touchpad (Laptop)

Nếu bạn không sử dụng được bàn di chuột Laptop thi bạn hãy kiểm tra xem có ai vô tình tắt nó đi không. Một số dòng Laptop có thiết kế sẵn một nút tắt ở Touch Pad nằm trên hàng phím F1->F12. Bạn hãy ấn tổ hợp Fn + F1-> F12 để mở Touchpad khi cần thiết.

Xem thêm :  Cách so sánh 2 văn bản trong Word

3. Kiểm tra Driver chuột cho máy tính.

Có thể do Virut phá file driver trên mãy, cũng có thể là phiên bản Driver lỗi thời, hoặc là Driver bị mất. Để kiểm tra xem Driver của phím chuột còn hoạt động hay thiếu không các bạn làm các bước sau.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào This PC và chọn Manage

Nhấn chuột phải vào This PC và chọn Manage

Bước 2:  Chọn Devece Manager và Click vào KeyboardsMouse để hiện thị tình trạng hoạt động.

Chọn Devece Manager và Click vào Keyboards và Mouse

4. Kiểm tra lại cổng kết nối

Khi chúng ta sử dụng các thiết bị lâu sẽ bị bụi bẩn lọt vào các khe trên máy tính khiến kết nối bị chập chờn. Các bạn hãy lấy tăm bông và một ít cồn  để vệ sinh các cổng kết nối của máy. Và xem các cổng kết nối có bị han gỉ không. Nếu chúng quá han gỉ thì bạn hãy đem ra hàng để vệ sinh hoặc thay nếu cần thiết.

Kiểm tra lại cổng kết nối

5. Bị lỗi phần cứng

Nếu bạn đã thử rất nhiều cách mà laptop/ máy tính của bạn vẫn chưa nhận phím chuột thì khả năng cao máy bạn bị lỗi do phần cứng, một đoạn mạch hay một sợi cáp nào đó gặp vấn đề trục trặc… Với nguyên nhân này thì bạn không thể tự xử lý được, bạn hãy đem đến cửa hàng nơi mình mua để khắc phục vì khi bạn tự ý mở thiết bị ra khả năng cao bạn sẽ mất bảo hành. Vậy nên, bạn hãy đem đến cửa hàng để người ta khắc phục cho mình.

Xem thêm :  Cách sửa lỗi Laptop không nhận mic tai nghe

Bên trên là những cách xử lý máy tính không nhận phím chuột nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo và làm theo để xử lý vấn đề nhanh. Chúc các bạn thành công !Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com